ในช่วงนี้เราคงจะได้เห็นข่าวคราวเกี่ยวกับมลพิษทางอากาศในแถบภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่ ที่มีหมอกควักปกคลุมไปทั่วทั้งเมือง แต่ยังไม่ค่อยมีใครได้เห็นภาพป่าไม้ที่ถูกเผาจริงๆ สักเท่าไหร่ วันนี้#เหมียวฟิ้นมีภาพมาให้ชมกันล่ะ

 

15

เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tu You ที่ทำหน้าที่เป็นคุณครูอยู่ในจังหวัดเชียงราย ได้โพสต์ภาพป่าไม้ถูกเผาที่บริเวณทางขึ้นภูชี้ฟ้า จนเหลือแต่หน้าดินสีดำและกลุ่มควันโพยพุ่งขึ้นไปในอากาศ

 

14

 

พร้อมกันนี้ยังมีข้อความประกอบด้วยว่า “เงียบมานานไม่กล้าโพส กลัวกระทบการท่องเที่ยว วันนี้ผมไปโรงเรียน ได้เห็นภาพเหล่านี้ ตลอดเส้นทางขึ้นภูชี้ฟ้า ผมอดไม่ได้จริงๆ น้ำตาผมคลอเลยครับ”

 

13

 

12

 

11

 

10

 

9

 

8

 

7

 

6

 

5

 

4

 

3

 

2

 

1

 

สุดท้ายนี้ทางคุณครูบอกว่าไม่อยากให้ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ เพราะได้ทำงานกันอย่างเต็มที่แล้ว แต่เนื่องจากมีคนลักลอบเผาป่ากันเป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถเข้าไปดับไฟได้ทั้งหมด

 

อ่านโพสต์เต็มๆ ได้ที่ด้านล่างเลย

*เงียบมานานไม่กล้าโพส กลัวกระทบการท่องเที่ยว วันนี้ผมไปโรงเรียน ได้เห็นภาพเหล่านี้ ตลอดเส้นทางขึ้นภูชี้ฟ้า ผมอดไม่ได้จริ…

โพสต์โดย Tu You บน 23 เมษายน 2016

 

เห็นแล้วก็ได้แต่เศร้า

emo3

ที่มา Tu You

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด