น้ำตาซึม!! คุณยายตามหาสามีเก่า 77 ปี และสุดท้ายพบเพียง…

นี่คือเรื่องราวแสนเศร้าที่เหมียวว่าสะเทือนใจยิ่งกว่าตำนานรักดอกเหมยหลังจากที่คุณยายชาวจีนรายหนึ่งตามหาสามีเก่ามาถึง 77 ปี ก่อนจะพบสิ่งที่ทำให้เธอน้ำตาซึม!!!

 

love1

 

โดยหญิงชราผู้นี้คือ คุณยาย จาง ชู่หยิง และเธอได้พบรักกับพลทหาร จ่ง ฉงซิน จากการนัดบอดที่เมืองฟูโจว และทั้งสองก็ตกหลุมรักต่อกัน แต่งงานกันทันที

ทว่าในปี 1937 สามีของเธอกลับต้องพลัดพรากไปเพราะไฟสงครามโลกครั้งที่ 2 และจากการร่วมรบในครั้งนั้น เขาก็หายสาบสูญไปเลย ในขณะที่คุณยายก็ยังคงเฝ้ารอ

 

love2

 

love3

 

love4

 

 

ทว่าสุดท้ายในปี 1949 คุณยายต้แต่งงานใหม่และมีลูกที่น่ารัก 3 คน แต่ตลอดเวลาที่ดำรงชีวิตอยู่ เธอไม่เคยลืมพลทหารจ่ง ฉงซิน พร้อมกับคอยตามหาเขามาตลอดจนสุดท้าย 77 ปีให้หลัง เธอก็ได้พบกับเขาอีกครั้ง…แต่สิ่งที่พบกลับไม่ใช่ร่าง ไม่ใช่ศพ หากแต่มีเพียงป้ายรำลึกทหารที่สละชีพในสงครามโลกครั้งที่ 2 เท่านั้น

โดยคุณยายเล่าว่า “ตลอดชีวิตฉันร้องไห้เพียงแค่ 3 ครั้ง ครั้งแรกคือเมื่อได้รู้ว่า เขาตายแล้ว ครั้งที่ 2 คือ 70 ปีให้หลัง ฉันได้รับรูปถ่ายของฉันที่มีหยดน้ำของสามีคนก่อน และครั้งที่ 3 เมื่อฉันมองชื่อเขาบนป้ายวิญญาณ เราจะไม่ได้พบกันอีกแล้ว ” …โอย เหมียวได้ยินแล้วน้ำตาจะไหล นี่ใช่ไหมที่เขาเรียกว่ารักแท้น่ะเมี๊ยว

ที่มา: shanghaiist

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....