คนดวงเฮงไม่ว่าจะหยิบจะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่ว่าจะมีใครดวงดีสู้เขาคนนี้ได้อีกหรือเปล่าก็ไม่อาจทราบได้

ทว่าที่แน่ๆ คนขับรถบรรทุกคนหนึ่งถูกแจ็คพอตเป็นร้อยล้านดอลลาร์จากหวยมูลค่าแค่ 5 ดอลลาร์ (ราวๆ 160 บาท) แล้วมันก็เปลี่ยนชีวิตเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย!!

 

แบร่ คนมันรวยโว้ย

 

นาย Dave Johnson เป็นคนขับรถบรรทุกชาวจาไมกาวัย 56 ปีที่ทำงานอยู่ในย่านบรุกลิน นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

เขาเล่าให้ฟังว่าจุดเริ่มต้นของโชคครั้งใหญ่นี้ ได้เริ่มขึ้นในวันที่ 26 ธันวาคมปี 2018 ที่ผ่านมา ในวันนั้นเขามีอาการป่วยแต่ยังต้องฝืนตัวเองไปทำงานขับรถบรรทุกเพื่อรับเงินค่าจ้าง

 

จัดว่ายิ้มแป้น

 

ทุกๆ อย่างเป็นไปด้วยความปกติ เขาแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันประจำที่เคยเติมทุกวัน แต่ว่าครั้งนี้ไม่รู้อะไรดลใจให้เขาควักเงินในกระเป๋าจำนวน 5 ดอลลาร์ซื้อลอตเตอรี่ Powerball ที่ขายอยู่ในปั๊ม แล้วจากนั้นก็ขับรถออกไป

ในคืนนั้นอาการป่วยของเขากำเริบขึ้นอีกครั้ง เขาเลยนอนพักผ่อนโดยไม่ได้ลุ้นการประกาศรางวัลลอตเตอรี่ รวมทั้งขาดงานในวันต่อมาด้วย

 

แอ่แฮ้

 

และในสัปดาห์นั้นเอง เพื่อนร่วมงานของเขาได้บอกกับเขาว่า ลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลใหญ่ถูกซื้อไปขายต่อโดยปั๊ม Arnold Service Station ที่เขาซื้อลอตเตอรี่มา ทว่าเขาก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นเขาจริงๆ หรือที่ถูกรางวัลใหญ่นี้

อีก 2 -3 วันต่อมาเขามีโอกาสได้กลับไปที่ปั๊มแห่งนี้ เลยเอาลอตเตอรี่ของตัวเองไปเช็ครางวัล แล้วก็เกิดเซอร์ไพรส์ขึ้นเพราะเขาถูกรางวัลจริงๆ แล้วดันเป็นรางวัลแจ็คพอตซะด้วย

“มันเหมือนแบบพระเจ้าช่วย!! ผมกระโดดโลดเต้นไปมาเลยตอนนั้นตอนที่คนขายบอกว่า Dave นายถูกโคตะระรางวัล” Dave กล่าว

 

หน้าชื่นตาบานเชียวนะ

 

หลังรู้ว่าตัวเองถูกรางวัล เขาตัดสินใจอย่างไม่มีความลังเลใดๆ ทั้งนั้นในหัว เขาลาออกจากงานในทันที

“มันต้องออกแล้วไม่มีรีรออะไรทั้งนั้น ผมกลับขึ้นไปในรถเปิดเพลงเพราะๆ ฟังแล้วมุ่งหน้ากลับบ้านทันที” Dave กล่าว

เมื่อถึงบ้านเขารีบนำข่าวดีไปบอกครอบครัวทันที โดยตะโกนให้ทุกๆ คนได้ยินเลยว่า “ฉันรวยแล้ว ฉันรวยแล้ว ไม่ต้องทำงานอีกต่อไปแล้วโว้ย” 

 

คลิปตอนเขาไปรับรางวัล

ในเวลาต่อมาเขานำเงินไปขึ้นรางวัล ซึ่งรางวัลที่เขาถูกมีมูลค่าถึง 298 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 9,300 ล้านบาท) แต่หลังจากหักภาษีแล้วเงินที่เขาได้รับไปทั้งหมดก็เหลือ 114 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 3,500 ล้านบาท) นั่นเอง

และสิ่งแรกที่เขาบอกว่าจะซื้อก็คือรถปอร์เช่สีแดงไว้ขับเล่นสักคัน…

 

ที่มา: dailymail, abc7ny, cbsny

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...