เวลารถบรรทุกสิ่งของคว่ำเราจะเห็นสิ่งของกระจัดกระจายอยู่เต็มถนน และเกิดความเสียหายไม่น้อยเลย แต่ถ้ารถบรรทุกแป้งโดคว่ำล่ะ มันจะเป็นยังไง?

เมื่อไม่นานมานี้ในรัฐวอชิงตันเกิดเหตุรถบรรทุกแป้งโดคว่ำ แต่แทนที่มันจะกระจัดกระจาย หรือเกิดความเสียหาย แต่กลับทำให้ปริมาณเพิ่มขึ้นซะงั้น

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ Trooper Brooke Bova ได้โพสต์วิดีโอและภาพเหตุการณ์ดังกล่าวในทวิตเตอร์ตัวเองพร้อมแคปชั่นว่า “ความร้อนทำให้แป้งเพิ่มขึ้น” 

ส่วนในคลิปวิดีโอจะเห็นแป้งโดที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกค่อยๆ ทะลักออกมาและหยดลงพื้นถนนในทาโคมา จากนั้นมันค่อยๆ พองขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากโดนความร้อน

 

 

แม้จะเป็นเหตุการณ์รถคว่ำ แต่การได้เห็นแป้งโดขยายตัวขึ้นทำให้คนที่อยู่ในเหตุการณ์ตื่นเต้นกับสิ่งที่เห็นจึงได้ถ่ายรูปเก็บเอา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงคนนี้ด้วย

 

 

เธอบอกว่ามันกลายเป็นเป็นงานที่สนุกไปเลย ที่สำคัญไม่มีใครได้รับบาดเจ็บด้วย ดังนั้นระหว่างรอรถกู้ภัยก็เซลฟี่เล่นๆ ไป เอ๊ะ หรือจะปั้นอะไรรอดีนะ??

 

 

หลังจากที่ภาพเหตุการณ์นี้ถูกโพสต์ในทวิตเตอร์ ปรากฏว่าชาวเน็ตรวมทั้งกรมการขนส่งของรัฐวอชิงตันต่างก็รู้สึกสนุกไปด้วย พวกเขาเสนอให้เธอปั้นสิ่งนั้นสิ่งนี้ แหม่สนุกใหญ่เลยทีนี้

 

น่าสนุกดีนะ Brooke จับมาปั้นซะเลย

 

โอกาสมาถึงแล้ว วันนี้ที่คุณจะเล่นแป้งโดอย่างเต็มที่

เกิดอุบัติเหตุแบบนี้ คนขับรถบรรทุกจะมีปัญหาด้วยมั้ยนะ?

 

สุดท้าย Bova มาอัพเดตว่าทุกอย่างถูกเคลียร์เรียบร้อยแล้วนะ และไม่มีปัญหาด้วย ว่าแต่เจ้าของแป้งจะว่ายังไงบ้างนะที่อยู่ดีๆ ก็ได้แป้งโดเพิ่มขึ้น

 

ที่มา huffingtonpost

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...