สำหรับผู้ที่ชอบในเรื่องของสมุนไพร (อะแฮ่ม กัญชา) ก็คงจะรู้กันดีว่ามันเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในบ้านเราและในหลายๆ ประเทศทั่วโลก จึงมีหลายๆ คนที่พยายามขวนขวายที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศที่อนุญาตให้มีการบริโภคสมุนไพรสีเขียวนี้ได้อย่างเสรี

ในประเทศเดนมาร์กเองก็ถือว่ากัญชาเองเป็นสิ่งผิดกฎหมายเช่นกัน แต่มีเขตพิเศษเขตหนึ่งที่ชื่อคริสเตียเนีย (Christiania) ในเมืองโคเปนเฮเก้น ที่ซึ่งคุณสามารถหาซื้อกัญชาและทุกๆ อย่างเกี่ยวกับมันได้อย่างง่ายดาย

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีเพจที่ชื่อว่า TreeHC ได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่คริสเตียเนียมา และได้แบ่งปันประสบการณ์ชวนเคลิ้มกับพวกเรา จะสวยงามและน่าไปเที่ยวขนาดไหนเราลองมาดูกันเลยครับ

 

 

คริสเตียเนียมีพื้นที่ราวๆ 240 ไร่ เป็นเขตพิเศษที่มีเหล่าฮิปปี้รวมตัวกันอยู่มาก มีประชากรราวๆ 850-900 คน อดีตเคยเป็นที่ตั้งของค่ายทหารเก่ามาก่อน

สถานที่แห่งนี้เคยเป็นพื้นที่รกร้างของกองทัพโคเปนเฮเก้น ถูกคนหนุ่มสาวจำนวนหนึ่งเข้ายึดครอง ก่อร่างชุมชนแห่งเสรีภาพที่ประกาศปกครองตนเอง และแสดงจุดยืนในการต่อต้านสงคราม และนิวเคลียร์เป็นเมืองอิสระปกครองกันเองไม่ขึ้นต่อรัฐ เป็นดินแดนแห่งเสรีชนหรือฮิปปี้

 

ทางเข้าเขตคริสเตียเนีย

 

ธงประจำเมืองคริสเตียเนีย

 

กฎในเขตคริสเตียเนียมีสามข้อ

1. จงมีความสุข

2. ห้ามวิ่ง

3. ห้ามถ่ายรูป

 

เนื่องจากเป็นเขตเสรี จึงมีต้นกัญชาให้เราพบเห็นได้ตามข้างทาง

 

ในเขตคริสเตียเนียจะมีรถสามล้อที่ขายกัญชา และนี่คือภายในรถสามล้อที่ว่านั่น

 

อุปกรณ์ภายใน

.

.

 

แบบจ๊อย

 

จ๊อยตัวอ้วน

 

แบบดอก

 

เรามานั่งยำกันที่ร้าน Cafe Månefiskeren ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่อยู่ภายในคริสเตียเนีย ที่นี่ขายแต่น้ำผลไม้, เค้ก, กาแฟ, โกโก้ ปลอดแอลกอฮอล์ 100% ทุกคนนั่งทำจ๊อยของตัวเองอย่างประณีต แต่ละคนมีเทคนิคและลีลาที่ไม่เหมือนใครจริงๆ

 

เนื่องจากร้าน Cafe Månefiskeren มีกฎห้ามสูบกัญชาภายในร้าน ทุกคนจึงต้องออกมาสูบนอกร้าน

.

 

หลังจากทดลองเสร็จเราก็เข้ามาสั่งโกโก้ร้อนดื่มกันชุ่มไปเลยแถมช่วยคลายหนาวได้ดีด้วย

 

นั่งหัวเราะกันอยู่แป๊บเดียวก็มีคนสลบไปปล่อยให้ลุงข้างหลังหัวเราะเยาะเย้ย 555+

.

 

ลานสเกตในคริสเตียเนีย

 

สภาพบ้านเมืองในคริสเตียเนีย

.

 

สัญลักษณ์ของเมืองคริสเตียเนีย

.

.

.

 

มีพื้นที่อยู่ติดน้ำด้วย ชิลสุดๆ

.

 

ที่มา TreeHC 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด