High On Life คือหนึ่งในแชแนลยูทูบสายท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พวกเขาสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนในการใช้ชีวิตออกไปทำตามความฝัน สนุกกับการผจญภัย

ภาพและวิดีโอที่พวกเขาได้ไปเก็บมาเป็นประสบการณ์ ถ่ายทอดให้ทุกคนได้ชื่นชมความสวยงามของการเดินทางไปกับชีวิตโลดโผน ทำให้พวกเขามีผู้ติดตามในยูทูบมากกว่า 500,000 คน ในอินสตาแกรมกว่า 1.1 ล้านคน

 

รูปภาพจากกลุ่ม High On Life

.

.

 

แต่ทว่าล่าสุดก็ได้มีเรื่องราวอันน่าสลดใจเกิดขึ้นกับพวกเขาและเหล่าแฟนคลับ เมื่อสมาชิกหลัก 3 คนประสบอุบัติเหตุ ตกลงมาจากน้ำตก Shannon Falls ในประเทศแคนาดา ในชั้นความสูงประมาณ 30 เมตร เสียชีวิตในทันที

สมาชิกทั้ง 3 ที่จากโลกนี้ไป ประกอบด้วย 2 ผู้ก่อตั้งหลัก ได้แก่ Ryker Gamble และ Alexey Lyakh รวมถึง Megan Scraper แฟนสาวของ Alexey โดยทั้ง 3 อายุเพียงแค่ 20 กว่าๆ เท่านั้นเอง

 

Ryker Gamble

 

Alexey Lyakh และ Megan Scraper แฟนสาวของเขา

 

จากการรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในแคนาดา (Royal Canadian Mounted Police) บอกว่ามีพยานพบเห็นทั้ง 3 คนขึ้นไปเล่นน้ำอยู่ด้านบนสุดของน้ำตกดังกล่าว ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2018

ขณะที่กำลังเล่นน้ำกันอยู่ Megan ก็ลื่นไถลผลัดตกลงไปด้านล่าง ก่อนที่ชายหนุ่มอีก 2 คนจะพยายามช่วยชีวิตเธอ แต่สุดท้ายทั้ง 3 ก็ตกลงไปเสียชีวิต

 

น้ำตก Shannon Falls ความสูงรวมทั้งหมดกว่า 300 เมตร (วัดจากจุดล่างสุด ถึงจุดสูงสุด) สูงที่สุดในรัฐบริติชโคลอมเบีย ประเทศแคนาดา

 

พยานผู้เห็นเหตุการณ์อยู่ไกลๆ จึงรีบโทรแจ้งกับทางตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 1 วันในการตามหาร่างของทั้ง 3 คน

ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ยังคงตรวจสอบและสืบสวนหาสาเหตุเพื่อยืนยันการตายของพวกเขา

 

 

โศกนาฏกรรมในครั้งนี้สร้างความเสียใจให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับผู้ติดตาม ยูทูบเบอร์คนอื่นๆ และเพื่อนร่วมทีมที่ทำช่อง High On Life มาด้วยกัน

เพื่อนๆ และทีมงานได้อัดคลิปวิดีโอโพสต์ลงในช่องยูทูบ กล่าวแสดงความอาลัยต่อการจากไปของทั้ง 3 คน พวกเขาบอกว่า “เพื่อนเรา 3 คนนั้นเป็นคนที่อบอุ่น ใจดี เป็นแรงผลักดัน และเป็นกันเองมากที่สุดเท่าที่เราเคยเจอมา”

 

เพื่อนๆ จากช่อง High On Life ออกมาพูดถึงการจากไปในครั้งนี้

 

คนในทีมก็ได้จัดตั้งกองทุนรับบริจาคผ่านเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อนำเงินทั้งหมดสร้างเป็นอนุสรณ์อุทิศให้กับการจากไปของเพื่อนแท้ทั้ง 3 คน

 

 

#เหมียวตะปู เองก็ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของทั้ง 3 คน และขอให้เป็นบทเรียนกับทุกๆ คนว่าอย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัย

แม้ว่าเราจะชอบผจญภัยมากขนาดไหน แต่ก็อย่าให้ต้องถึงกับว่าต้องเอาตัวเองไปอยู่ในความเสี่ยง เพื่อป้องกันการสูญเสียให้ได้มากที่สุด

 

ที่มา: bbc , High On Life , อินสตาแกรม High On Life

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...