ในโลกอินเทอร์เน็ตมีผู้คนมากมายที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากสื่อโซเชียลอย่างเฟซบุ๊ก ยูทูบ ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรม และคนดังเหล่านั้นวันดีคืนดีก็ลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างจนกลายเป็นกระแสให้คนทำตามกันสนุกๆ

หลายๆ คนก็ทำชาเลนจ์น่ารักๆ พอให้เราได้ขำๆ แต่ก็มีบางคนที่ชอบอะไรท้าทายจนกลายเป็นประเด็นถกเถียงบนโลกไซเบอร์เหมือนอย่างคู่รักบล็อกเกอร์แนวท่องเที่ยวคู่นี้

 

View this post on Instagram

7th of December 🗓 It’s been one year since we started our Instagram account 🎂 happy birthday to us! All of us 🥂 to the ones who are following us since the beginning and the ones that started to be part of this family recently… We want to thank each one of you for all the support, for lighting up our days and for making this year the most epic one of our lives 🙏 (I truly believe if it weren’t for you, Miguel wouldn’t give me flowers so often 🙄. Somehow you turned out my man into a prince! 😅) THANK YOU ♥️ ✄┄┄┄┄┄┄┄┄┄┄┄┄ #travellove #coupletime #coupletrip #travelcouple #travellingcouple #loveandwildhearts #americanstyle #travelwithlove #lovetotravel #igersparis #topparisphoto #loves_paris

A post shared by RAQUEL & MIGUEL (@explorerssaurus_) on

 

Raquel และ Miguel เป็นบล็อกเกอร์แนวท่องเที่ยวชาวโปรตุเกส ทั้งคู่ออกท่องเที่ยวแล้วถ่ายรูปสวยๆ ลงในอินสตาแกรมของตัวเองมากมายจนมีผู้ติดตามถึง 206,894 คนเลยทีเดียว

ล่าสุดทั้งคู่ไปเที่ยวที่ประเทศศรีลังกา นั่งรถไฟชมวิวธรรมชาติสวยสดชื่น แฟนๆ เองก็คงหวังว่าจะได้เห็นรูปถ่ายอันงดงามจากทั้งคู่

 

View this post on Instagram

Serendipity is when you find something good you weren’t looking for… You’re my serendipity. I wasn’t looking for you 👀 I wasn’t expecting for you 🤷‍♀ But I’m very lucky I met you 🤩 The universe aligned for us to discover each other and now we are discovering the universe together 🌍♥️ Glad my co-pilot skills are really bad, otherwise we wouldn’t have found this beautiful place 🌾 sometimes it’s not that bad to get lost 😅 How are your orientation skills? 🧭 ✄┄┄┄┄┄┄┄┄┄┄┄┄ #travelbucketlist #travelmood #travel_captures #borntotravel #travelingcouple #meettheworld #travelcouple #travelcommunity #srilanka #globe_travel_ #travelstagram

A post shared by RAQUEL & MIGUEL (@explorerssaurus_) on

 

แต่การออกท่องเที่ยวครั้งนี้ทำเอาชาวเน็ตต้องตั้งคำถามถึงความเหมาะสมของการโพสท่า เพราะภาพที่ออกมานั้นเป็นภาพของ Raquel จับราวแล้วห้อยตัวอยู่ข้างนอกตู้รถไฟโดยมี Miguel โน้มตัวออกมาจูบหน้าผากเธอ

และในอีกรูปหนึ่ง Miguel จับมือของแฟนสาวเอาไว้เพื่อให้เธอเอนตัวออกไปนอกขบวน มันคงเป็นชุดภาพที่สวยและโรแมนติกมากๆ ถ้าสถานที่ที่ถ่ายภาพไม่ใช่บนรถไฟ และรถไฟนั้นไม่ได้กำลังวิ่งอยู่

 

View this post on Instagram

We are all on a long journey, with problems to solve, lessons to learn, but most of all, experiences to enjoy 🙌🚂 For where are you now 🏠 and where you will go ✈️, for “I’ve always known” 🙋‍♂ and “I told you so” 🙄, for “nothing is happening” 🤷‍♀ and “all has gone wrong” 😭 just go out there 🍃 and don’t wait too long ⌛… No matter what happens, make sure you always enjoy this wonderful ride called life ♥️ When was the last time you went on a trip and wher did you go? ✄┄┄┄┄┄┄┄┄┄┄┄┄ #travellingourplanet #wondeful_places #bestvacations #living_destinations #travelcouple #togetherforever #coupleshoot #srilanka #srilankatrip #wanderlove

A post shared by RAQUEL & MIGUEL (@explorerssaurus_) on

 

ภายหลังทั้งคู่ก็ได้ออกมาชี้แจงไว้ว่า รถไฟขบวนนี้มันวิ่งช้าเอามากๆ และการถ่ายรูปทั้ง 2 รูปนี้ออกมาก็ไม่ได้อันตรายอะไรอย่างที่ชาวเน็ตคิด

ซึ่งแม้จะมีการชี้แจง แต่ชาวเน็ตก็ยังไม่พอใจทั้งคู่อยู่ดี และชาวเน็ตยังบอกอีกว่าทั้งคู่นั้นถือว่าเป็น Influencer (ผู้มีอิทธิพลที่มีอำนาจชี้นำกลุ่มคน) ที่มีผู้ติดตามหลักแสน การโพสต์ภาพแบบนี้ลงอาจทำให้มีคนนำไปเลียนแบบจนเกิดอันตรายหรือความตายขึ้นมาได้

คอมเมนต์หนึ่งบอกว่า “นี่คุณเสี่ยงชีวิตเพียงเพื่อจะได้รูปสวยๆ งั้นเหรอ? เพียงเพื่อคุณจะได้อัปมันลงในโซเชียลงั้นเหรอ? หรือว่าคุณแค่อยากจะทำอะไเสี่ยงตายให้ตื่นเต้น? นี่มันไม่โอเคเลยนะ อาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นก็ได้”

 

 

อีกคนหนึ่งบอกว่า “ฉันจะไม่มีทางสนับสนุนรูปภาพแบบนี้แน่ๆ เพราะมันจะมีคนอีกมากที่โง่พอทำอะไรแบบนี้ สิ่งที่คุณและนางแบบนายแบบของคุณทำน่ะมันก็เป็นความรับผิดชอบของพวกคุณเอง แต่คุณต้องมีความรับผิดชอบในฐานะคนที่มีอิทธิพลบนสื่อออนไลน์ด้วยสิ

มันไม่เกี่ยวหรอกว่ารถไฟมันแล่นช้าแค่ไหน! การทำแบบนี้ยังไงก็ดูโง่และอันตรายอยู่ดี และที่สำคัญนะ มันจะทำให้คนอื่นเอาไปโพสท่าเสี่ยงอันตรายเลียนแบบด้วย ทำไมคุณถึงไม่เข้าใจเนี่ย?”

ทางด้าน Raquel ก็ออกมาย้ำว่า รถไฟมันวิ่งช้าจริงๆ และยังคงยืนยันว่าภาพที่พวกเธอถ่ายออกมานั้นมันไม่ได้อันตรายเลยแม้แต่น้อย

 

ที่มา Metro และ explorerssaurus_

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...