เด็กชายวัย 12 ปีแอบขโมยบัตรเครดิตของแม่จองไฟลท์บินจากออสเตรเลียไปอินโดนีเซีย พร้อมทั้งจองโรงแรมหรูระดับ 4 ดาวเป็นเวลา 5 วัน 4 คืน และเพิ่งกลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย

 

 

เว็บไซต์ Ladbible รายงานว่าเด็กชายวัย 12 ขวบ ไม่ทราบชื่อ ได้วางแผนเป็นอย่างดีเพื่อแอบหนีไปเที่ยวต่างประเทศ

เขาขโมยบัตรเครดิตของแม่ จากนั้นก็ทำการเสิร์ชหาสายการบินที่อนุญาตให้เด็กอายุเท่าเขาสามารถขึ้นเครื่องได้โดยที่ไม่ต้องมีคำยินยอมจากผู้ปกครอง แล้วก็จองตั๋วเครื่องบิน

 

 

ตามรายงานระบุอีกว่า เด็กชายใช้มารยาเด็กน้อยหลอกล่อคุณยายให้ทำพาสปอร์ตให้กับเขา พอสำเร็จก็ขึ้นรถไฟเพื่อไปขึ้นเครื่องที่สนามบิน

หลังจากที่ไปถึงที่โรงแรมเขาแจ้งกับพนักงานโรงแรมว่าเดี๋ยวพี่สาวของเขาจะตามมา ในอีก 3-4 วัน นั่นทำให้เขาต้องเช็กอินและอาศัยอยู่ที่โรงแรม All Seasons Hotel ในเมือง Denpasar ประเทศอินโดนีเซียก่อน

ขณะเดียวกันที่บ้านก็รู้แล้วว่าเขาหายตัวไป และไม่ได้ไปโรงเรียนเป็นเวลาหลายวัน ก็เลยตัดสินใจไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าลูกชายหายไป

 

 

คุณแม่เล่าว่าเธอรู้สึกตกใจ และเหนื่อยหน่ายใจเป็นอย่างมาก “ฉันไม่รู้จะอธิบายอย่างไรดี ถึงความรู้สึกที่รู้ว่าเขาหนีไปเที่ยวต่างประเทศ”

เกิดเป็นคำถามว่าเขาซื้อตั๋วเครื่องบิน และนั่งเครื่องบินจากซิดนีย์ ไปเพิร์ธ แล้วบินต่อไปที่เมือง Denpasar ได้อย่างไร โดยที่ไม่มีใครเอะใจว่าเขาเป็นเด็กอายุ 12 ที่เดินทางด้วยตัวคนเดียว

จากการตรวจสอบก็พบว่าเขาหัวหมอมากๆ ที่เลือกจองสายการบิน ที่ไม่เช็กเรื่องของอายุ หรือคำอนุญาตของผู้ปกครอง

“พวกเขาแค่ขอดูบัตรนักเรียน และพาสปอร์ต เพื่อดูว่าผมอายุถึง 12 ปี เท่านั้นเอง” เด็กชายเล่า

 

 

หลังจากที่เดินทางถึงอินโดนีเซีย เขาหาทางไปโรงแรมด้วยการจ้างจักรยานรับจ้าง และสามารถไปถึงได้ในที่สุด

“มันเจ๋งมากๆ เลยล่ะ เพราะผมต้องการที่จะออกไปผจญภัย” เด็กชายกล่าวถึงการเดินทางของเขา

 

 

จากนี้ไม่ทราบเช่นกันว่าคุณแม่จะว่าอย่างไร แต่ที่แน่ๆ เจ้าเด็กชายคนนี้ผลาญเงินของคุณแม่ไปเป็นจำนวนมากจากการจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรมหรู แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีที่เขาสามารถกลับมาได้อย่างปลอดภัยล่ะนะ

 

ที่มา : ladbible, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...