จริงอยู่ที่ว่าเมื่อเรามีห้องว่างๆ เราก็สามารถปล่อยให้เช่าเพื่อให้ทำเงินให้กับเราได้ แต่ว่าบางครั้งเราก็ต้องเลือกคนเช่าให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะต้องชีช้ำกะหล่ำปลีเหมือนกับเจ้าของห้องเช่ารายนี้

ที่คนเช่าห้องหายหน้าไป 3 เดือน เมื่อเข้าไปดูห้องก็ถึงผงะเพราะมันแทบไม่เหลือสภาพเดิม แถมยังเพิ่มเติมด้วยขยะเป็นกองภูเขา!!

 

 

ทวิตเตอร์ @ND_pang ได้เป็นผู้บอกเล่าถึงเรื่องดังกล่าว โดยเล่าว่าเจ้าตัวได้ปล่อยห้องเช่าให้กับผู้ชายคนหนึ่งที่ดูภูมิฐาน แต่งตัวดี

 

สภาพในห้องเช่า

 

แต่ว่าระยะหลังๆ ผู้เช่าคนนี้ก็หายหน้าหายตาไปสร้างความสงสัยให้กับเจ้าของห้อง ทางเจ้าของจึงเข้าไปดูแล้วก็ถึงกับผงะ เพราะห้องได้กลายเป็นกองขยะไปซะแล้ว

 

ทั้งขวดทั้งขยะอะไรเต็มไปหมด

 

ที่นอนบนกองขยะ

 

ขยะที่ว่านี้มีทั้งถุงพลาสติก ขวดเบียร์ แก้วน้ำพลาสติกวางเอาไว้นับหลายสิบชิ้น แถมไฟห้องก็เสียและไม่มีการแจ้งซ่อมแต่อย่างใด

 

แก้วน้ำเต็มไปหมด

 

เรื่องนี้ถูกรีทวีตออกไปกว่า 20,000 ครั้ง ซึ่งชาวเน็ตต่างก็คอมเมนต์ต่อว่าผู้เช่าที่ทำอย่างนี้ รวมถึงบางส่วนก็บอกสงสารเจ้าของห้องจริงๆ ที่ต้องมาเจออะไรอย่างนี้

 

ห้องน้ำ

 

นี่อาจเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ให้กับคนที่จะปล่อยห้องหรือบ้านให้เช่า ว่าจะต้องดูผู้เช่าดีๆ ว่าเป็นอย่างไร เพราะไม่แน่เหมือนกันว่าเหตุการณ์ทำนองนี้มันอาจเกิดขึ้นได้…

 

ที่มา: ND_pang

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...