Wyley Simpson ชายข้ามเพศวัย 28 ปีผู้ที่ถูกแพทย์บอกว่าเขาจะไม่สามารถตั้งครรภ์ หลังที่ได้รับการทดแทนฮอร์โมนเพศชาย กลับตั้งครรภ์ขึ้นมาโดยไม่คาดฝัน

โดยชายคนดังกล่าวเล่าว่าประจำเดือนของเขาไม่มาติดต่อกันหลายเดือน ซึ่งในตอนแรกเขานึกว่าเป็นเรื่องปกติ ก่อนจะพบว่าที่ประจำเดือนไม่มานั้นเป็นเพราะว่าเขาท้อง

 

 

Wyley เผยว่าเขากับ Sthphen Gaeth คู่หมั้นของเขานั้นกังวลเรื่องที่ตนท้องเป็นอย่างมากเพราะพวกเขาทั้งคู่ไม่พร้อมที่จะเป็นพ่อคน แถมยังโดนชาวเน็ตหลายคนเข้ามาคอมเมนต์เสียๆ หายๆ อีกด้วย

เขากล่าวไว้ว่า “ผมกังวลมากๆ ผมเริ่มร้องไห้ ผมไม่รู้จะทำอย่างไรดี ผมกังวลเพราะมันเป็นการท้องครั้งแรกของผม แต่ผมยังกังวลเกี่ยวกับที่ผมได้รับคอมเมนต์หยาบคายจากคนอื่นๆ การตั้งครรภ์ทำให้ผมรู้สึกไม่ดีอย่างมาก

ผมได้ผ่านกระบวนการเทคฮอร์โมนเพศตั้งแต่อายุได้ 21 ปี แต่ตอนนี้กลับมีเด็กอยู่ในท้องเหมือนอย่างผู้หญิงทั่วไป ตีกันในหัวผมไปหมด แต่มันก็คุ้มค่าที่จะมี Rowan (ชื่อลูก) และกลายเป็นพ่อคน มันไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรสักหน่อย”

 

 

แม้จะเป็นชายข้ามเพศ แต่ Wyley ก็ยังไม่ได้ทำการผ่าตัดแปลงเพศแต่อย่างใด นั่นทำให้เขาสามารถตั้งท้องได้อยู่และตอนนี้เขาก็ได้คลอดลูกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากใช้ชีวิตอยู่กับลูกชายของตนเป็นเวลา 1 เดือนเขาก็เผยว่า “ตั้งแต่ที่ผมคลอดลูกแล้วผมก็สามารถกลับไปรับฮอร์โมนทดแทนได้อีกครั้ง ผมรู้สึกดีสำหรับทุกๆ อย่าง

ผมกับ Stephan กลายเป็นคู่รักเกย์ที่มีลูกด้วยกันและ Rowan ก็มหัศจรรย์มากๆ เขาทำให้ความเจ็บปวดทั้งกายและใจที่ผ่านมามันคุ้มค่า ตอนนี้พวกเราก็เลยกลายเป็นพ่อคนและแทบจะรอไม่ไหวที่จะใช้ชีวิตแบบครอบครัว”

 

 

สุดท้ายนี้ Wyley ยังเผยว่าเขาไม่มีแผนที่จะมีลูกอีกคนและหวังที่จะผ่าตัดแปลงเพศในอนาคตอันใกล้นี้

“ผมกำลังเตรียมตัวผ่าตัดแปลงเพศในอนาคตนี้ มันยอดเยี่ยมตอนที่ได้อุ้มท้อง Rowan ก็จริง แต่ส่วนตัวแล้วมันไม่ใช่สิ่งที่ผมสามารถทำได้อีกต่อไปแล้ว การคลอดลูกไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ชายน้อยลง

ผมก็ภูมิใจที่ตัวเองผ่านเรื่องมหัศจรรย์และให้กำเนิดลูกของตัวเอง มันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของผมและ Rowan แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น” เขากล่าว

 

ที่มา Unilad, Vt, Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...