(คำเตือน: บทความนี้อาจมีเนื้อหาที่รุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม)

 

บางครั้งสิ่งที่เรามองไม่เห็นอาจจะไม่ได้หมายความว่าไม่มีอยู่จริง…

 

ในวันที่ 7 มกราคมปี 2017 ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดขึ้นที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อมีหญิงข้ามเพศคนหนึ่งใช้ขวานไล่ฆ่าผู้คนในร้านสะดวกซื้อ รวมถึงผู้คนที่เดินอยู่ในละแวกนั้นด้วยความโหดเหี้ยม

โดยทั้งนี้เธออ้างว่าเป็นเพราะเสียงกระซิบจากใครบางคนสั่งมาว่า ‘จงฆ่าและทำให้พวกเขาพิการซะ’ และ ‘เริ่มสร้างนรกบนดินได้แล้ว’ 

 

 

หลังจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญในครั้งนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว Evie Amati สาวข้ามเพศผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ และเธอได้ขึ้นให้การต่อชั้นศาลเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยข้างต้นยังให้การปฏิเสธความผิดทั้งหมด จะมีก็เพียงคำอธิบายสั้นๆ ของเธอเพียงเท่านั้น…

“ฉันจำได้ว่าทุกๆ อย่างในตอนนั้นมันดูเงียบไปซะหมด แต่รู้สึกได้ว่ามีเสียงดังขึ้นมาจากในตัวฉัน และ และฉันจำรอยยิ้มนั้นได้ มันเป็นรอยยิ้มสุดแสนจะน่ากลัวที่ลอยเข้ามาแทนที่ใบหน้าฉัน จากนั้นฉันก็ไม่อาจควบคุมตัวเองได้และจำอะไรไม่ได้อีกเลย” 

 

 

ทว่าก็มีอีกจุดที่น่าสนใจอยู่อีกจุดหนึ่งในก่อนหน้าที่เธอจะมีการลงมือก่อเหตุ เพราะเธอได้ส่งข้อความไปหาเพื่อนใหม่ที่เพิ่งพบกันในแอปฯ เดต ซึ่งข้อความมีดังต่อไปนี้

“สักวันหนึ่งฉันจะฆ่าผู้คนมากมาย และนั่นจะเป็นความผิดของคุณทั้งหมด” 

 

 

ทางด้าน Mickila Jahnsen คนที่เธอกล่าวหาว่าเป็นเพื่อนใหม่ในแอปฯ ดังกล่าว ก็ได้มาให้การกับคณะลูกขุนว่า เธอได้พบกับ Amati หนึ่งชั่วโมงก่อนหน้าที่มีการก่อโศกนาฏกรรมนี้ขึ้น ซึ่งต่างคนต่างก็ดื่มกินกันอย่างสนุกสนานรวมถึงเพื่อนอีกคน และในท้ายที่สุดทั้งสามก็ได้กินแคปซูลยาที่เชื่อกันว่าเป็น ‘ยาอี’ ด้วย

สำหรับเหตุการณ์ที่ Amati ได้ลงมือทำก็คือ เธอใช้ขวานจามเข้าที่ใบหน้าของลูกค้าสองคนภายในร้าน 7-Eleven แห่งหนึ่ง ซึ่งผู้เคราะห์ร้ายก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสเลือดไหลเป็นทาง ก่อนที่เธอจะเดินออกจากร้านไปราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

คลิปเหตุการณ์ในวันนั้น (มีความรุนแรง ใจไม่ถึงอย่าดู) หากดูไม่ได้กดที่นี่

 

ส่วนอีกกรณีก็คือการที่มีคลิปเสียงจาก Shane Redwood ผู้เป็นพยานเล่าว่าขณะที่เขากำลังเดินอยู่บนท้องถนนแห่งหนึ่ง ก็เห็นว่าเธอกำลังไล่เอาขวานจามผู้หญิงคนหนึ่ง และในที่สุดเธอก็เดินมาหาเขาพร้อมกับขวานที่ยังเปื้อนเลือดอยู่ในมือ..

“ฉันรู้ในตอนนั้นเลยว่าเธอกำลังพยายามเข้ามาทำร้ายร่างกายฉันด้วยขวานอันนั้น” แต่ถึงอย่างไรเขาก็ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ จากความมีสติที่ใช้กระเป๋ามารับแรงขวานแทน ก่อนที่จะวิ่งหนีไปในที่สุด

 

 

แต่ถึงอย่างไรแล้วทางด้านทนายความของ Amati ก็ได้ร้องขอให้มีการพิจารณาในเรื่องสภาพจิตใจ ว่าเนื่องจากเป็นหญิงที่ข้ามเพศมาอาจจะได้รับความเครียด เป็นโรคซึมเศร้า รวมถึงมีการใช้ยาเสพติดร่วมด้วย ดังนั้นจึงอยากให้ทางคณะลูกขุนตรวจสอบดูก่อนที่จะตัดสินว่านี่อาจเป็นอาการป่วยทางจิตก็เป็นได้

ซึ่งในขณะนี้ทางคดียังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนและอยู่ภายใต้การดูแลของทางผู้พิพากษา Mark Williams ว่าจะมีการตัดสินอย่างไรกับเรื่องนี้..

 

ที่มา: dailymail, abc news, buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...