โดยทั่วไปแล้วเวลาที่เราจะกู้เงินธนาคารเพื่อซื้อบ้านสักหลัง เราก็ต้องเลือกบ้านสวยๆ ที่เหมาะกับวิถีชีวิตของเรา เลือกบ้านที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน คงมีน้อยคนที่จะนำเอาเงินก้อนนั้นไปซื้อ “บ้านร้าง”

นี่เป็นเรื่องราวน่ารักๆ ของคุณอ้อมและคุณเจาะ คู่รักคู่หนึ่งที่กู้เงินมาเพื่อซื้อบ้านร้างในราคา 2.5 ล้านบาท เพื่อนำมันปรับปรุงและตกแต่งเสียใหม่เพื่อทำเป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่ดูแล้วน่ารักอบอุ่นมาก

 

 

คุณอ้อมได้เล่าผ่านกระทู้หนึ่งว่าเธอรู้สึกภาคภูมิใจกับ “ที่ดินผืนแรกของชีวิต” ที่เป็นบ้านร้าง

“ถึงจะยังไม่ได้ถือโฉนดในมือก็เถอะ ความพยายาม ดิ้นสุดชีวิต เริ่มต้นจากศูนย์ เป็นบ้าน และ อยากให้บ้านช่วยตัวเอง เป็น ‘คาเฟ่เล็กๆ’ โดยให้คนในครอบครัวช่วยกันดูแล คาเฟ่น้อยๆ หลังนี้ ที่ภูมิใจ คือ ทุกอย่าง ‘ลงมือทำด้วยตัวเอง’ คิดเอง ออกแบบเอง แม้กระทั่ง ก่ออิฐ ฉาบปูน หาเก็บเศษไม้มาตกแต่งก็มี #ประหยัดค่ะ”

 

 

จากการตกแต่งต่อเติมบ้านร้างที่ว่านี้ ก็ทำให้พวกเขาได้ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่ชื่อว่า ร้านษญา (SAYA cafe & restaurant) อยู่ในจังหวัดชัยภูมิ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวสวยงาม

 

 

บ้านร้างที่เต็มไปด้วยเศษฝุ่นและสิ่งสกปรก

.

.

 

ปัจจุบันบ้านร้างหลังนี้ได้กลายเป็นคาเฟ่และร้านอาหารไปแล้วเรียบร้อย

.

.

.

.

.

 

บรรยากาศร่มรื่นน่านั่งมาก

.

.

 

เปรียบเทียบภาพก่อนและหลังตกแต่ง

 

ที่มา สมาชิกหมายเลข 150525SAYA cafe & restaurant

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด