ไม่ใช่เฉพาะพ่อแม่เท่านั้นที่อยากเห็นลูกของคนมีความสุขกับชีวิต แต่คนเป็นลูกก็ย่อมอยากให้พ่อแม่และครอบครัวของตนมีความสุขด้วย

เหมือนอย่างเด็กน้อยวัย 13 ปีคนนี้ ที่เห็นคุณแม่เครียดและไม่มีความสุขกับชีวิตเท่าไหร่ในช่วงที่ผ่านมา เขาจึงขายเครื่องเล่นเกมสุดรัก พร้อมกับทำงานพิเศษเพื่อหาเงินมาซื้อรถให้คุณแม่ได้ใช้

 

 

วันที่ 2 เมษายน 2019 เว็บไซต์ Wset ได้ทำการรายงานข่าวที่เกิดขึ้นในเมือง Fernley รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เมื่อลูกชาย 13 ขวบทำการเซอรไพรส์คุณแม่ด้วยรถยนต์ที่ซื้อจากน้ำพักน้ำแรงของตน

โดยก่อนหน้านี้เด็กชายคนดังกล่าวเห็นความลำบากของ Krystal Preston คุณแม่ของเขาที่ต้องคอยเลี้ยงดูลูกทั้งสามคน บวกกับน้องหมาอีก 3 ตัวโดยลำพังและไม่มีแม้แต่รถเอาไว้ใช้

“ผมเห็นวิดีโอในยูทูบที่มีคนให้รถเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์คุณแม่ ผมอยากจะทำอย่างนั้นบ้าง” เด็กชายกล่าวถึงเหตุผลที่พยายามซื้อรถให้คุณแม่

 

 

หลังจากที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอดังกล่าว เด็กชายก็ตัดสินใจที่จะรับทำงานตัดหญ้าหรือทำงานบ้านต่างๆ ให้กับคนในหมู่บ้านเพื่อแลกเป็นเงินพิเศษเล็กๆ น้อยๆ

ประจวบเหมาะที่วันหนึ่งระหว่างที่เล่นเฟซบุ๊กอยู่นั้น เขาเข้าไปเห็นว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งจะขายรถยนต์มือสองที่มีราคาถูกพอที่เขาจะซื้อให้คุณแม่ได้

“มันถูกมากๆ ผมก็เลยถามเธอว่าผมแลกกับเครื่อง Xbox และเงินเก็บของผมได้มั้ย ซึ่งตอนแรกเธอปฏิเสธ แต่พอเธอกลับไปคิดดูเธอก็ยอมขายมันให้ผม” เด็กหนุ่มกล่าว

 

 

และวันที่เขารอคอยก็ได้มาถึง วันที่เขาจะเซอร์ไพรส์คุณแม่เป็นรถคันใหม่นั่นเอง เขาเดินเข้ามาบอกข่าวดีกับคุณแม่ว่า “แม่ ผมซื้อรถมาให้แม่นะ” แต่ในตอนแรกคุณแม่นั้นไม่เชื่อสิ่งที่ลูกชายของเธอพูด

จนกระทั่งหญิงที่ขายคนขับรถมารับคุณแม่และลูกชายถึงบ้าน พร้อมกับพากลับไปบ้านเธอเพื่อดูรถที่กำลังรอเจ้าของคนใหม่อยู่

 

 

“ในจุดตกต่ำของชีวิตที่ทุกคนต้องเคยเจอมันในชีวิตหนึ่ง แต่ในนั้นมันก็ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นได้เสมอ ตราบใดที่มีบางคนยังสู้อยู่

ในข้อเท็จจริงก็คือลูกชายของฉันสู้และทำมัน ฉันภูมิใจมากๆ แต่จริงๆ แล้วในฐานะคนเป็นแม่ ฉันสมควรที่จะดูแลลูกๆ สิ ฉันควรเป็นคนทำสิ่งนี้มากกว่า ฉันไม่รู้จะอธิบายอย่างไรดีว่าฉันภูมิใจในตัวเขาขนาดไหน” คุณแม่กล่าว

 

ที่มา Globalnews, Wset 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...