ในแต่ละปีนั้นมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแปลก เรื่องดี เรื่องเศร้า หรือเรื่องประทับใจ แต่สำหรับประเทศที่มักจะทำให้ทั่วโลกต้องอึ้งอยู่บ่อยๆ นั่นคือประเทศจีนนั้นเอง

และนี่คือ 10 อันดับเรื่องราวของจีนที่เรียกได้ว่า ‘จีนโอลลี่’ ที่จัดอันดับโดยเว็บไวต์ของจีน และคุณจะไม่สามารถเห็นอะไรแบบนี้ได้ที่ไหนอีกแล้วนอกจากจีนเนี่ยแหละ

 

อันดับ 10 สมาคมบำบัดด้วยการดื่มปัสสาวะ

คนจีนกว่า 4,000 คน เข้าร่วมสมาคมการบำบัดด้วยการดื่มปัสสาวะ จนรัฐบาลต้องออกมาสั่งห้าม โดยคนในสมาคมเชื่อว่า ปัสสาวะจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงมากกกว่าการพึ่งพาการแพทย์ทางตะวันตก

มันอาจจะฟังดูเป็นเรื่องบ้าบอ แต่เชื่อมั้ยว่า คนในสมาคมคมนี้ดื่มน้ำปัสสาวะแบบหมดแก้วราวกับเป็นน้ำเปล่าเลยล่ะ

 

อันดับ 9 หญิงสาวกินทุเรียน 5 กิโลกรัมจนเลือดกำเดาไหล

หญิงสาวรายหนึ่งต้องกินทุเรียนทีเดียวกว่า 5 กิโลกรัม จนเลือดกำเดาไหล เหตุเพราะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่อนุญาตให้เธอนำผลไม้ที่มีกลิ่นแรงขึ้นบนรถไฟ

 

อันดับ 8 หนุ่มจีนช่วยตัวเองในงานมอเตอร์โชว์

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าในงานมอเตอร์โชว์นั้น ไม่ได้มีแค่รถเท่านั้น แต่ยังมีสาวๆ นุ่งน้อยห่มน้อยที่ดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมงานโดยเฉพาะในกลุ่มผู้ชาย

ด้วยเหตุนี้ หนุ่มจีนคนหนึ่งถึงกับอดใจไม่ไหวเลยช่วยตัวเองกลางงานซะงั้น นอกจากชายคนนี้แล้วก็ไม่รู้ว่าจะมีใครกล้าทำอะไรแบบนี้อีกมั้ย

 

อันดับ 7 หญิงสาวแก้แค้นอดีตแฟนด้วยการมอบสบู่จากไขมันของเธอ

หญิงสาวคนหนึ่งถูกแฟนทิ้งถูกแฟนทิ้งเพราะน้ำหนักตัวเธอมากเกินไป เธอจึงแก้แค้นด้วยการไปดูดไขมันออก แล้วนำไขมันนั้นทำเป็นสบู่แล้วส่งในครอบครัวฝ่ายชายพร้อมข้อความว่า ‘นี่เป็นของขวัญสำหรับผู้ชายต่ำๆ ที่ตัดสินคนอื่นจากภายนอก!!’

 

อันดับ 6 หนุ่มติดเกมอึใส่ถังในร้านเกม เพราะไม่อยากลุกไปห้องน้ำ

เมื่อหนุ่มจีนคนหนึ่งติดเกมอย่างหนัก ถึงขึ้นไม่อยากลุกเข้าห้องน้ำ จึงได้เอาถังมาใช้แทนเก้าอี้ ทีนี้จะปวดหนักหรือเบาก็ไม่ต้องลุกไปไหนแล้ว

 

อันดับ 5 จับนกฮูกมาทำยาดอง

ในช่วงต้นปี 2016 มีเว็บไซต์ในจีนรายงานว่า มีการนำนกฮูกตัวเป็นๆ ที่ยังมีชีวิตอยู่ยัดลงไปในขวดโหลเพื่อทำยาดอง โดยได้มีการถ่ายภาพขั้นตอนสุดป่าเถื่อนเอาไว้ด้วย ก่อนจะมีคนร้องเรียนให้ดำเนินการกับผู้กระทำ เพราะนกฮูกเป็นสัตว์คุ้มครอง

 

อันดับ 4 สร้างรูปปั้นเหมา เจ๋อ ตุง มูลค่า 17 ล้าน ทั้งๆ ที่ประชาชนอดอยาก

ทางการจีนได้ใช้งบกว่า 17 ล้านบาท เพื่อสร้างรูปปั้นเหมา เจ๋อ ตุง ความสูงกว่า 36 เมตร โดยการรวมตัวและรวมทรัพยากรของชาวบ้านและนักธุรกิจในมณฑลเหอหนาน ทั้งๆ ที่แถบนี้เป็นพื้นที่ยากจนที่สุดของจีน

 

อันดับ 3 ใช้ไม้ทุบถั่วนาน 25 ปี โดยไม่รู้ว่ามันคือระเบิดมือ

ชายคนหนึ่งได้รับของขวัญจากเพื่อนในปี 1991 และเขาก็ใช้เป็นไม้ทุบถั่วนานกว่า 25 ปี แต่หลังจากได้อ่านฉลากของไม้ดังกล่าวพบว่า มันคือระเบิดมือ!! เห้อออ ตกใจแทบแย่

 

อันดับ 2 หมอดูจีน ทำนายอนาคตด้วยวิธีการคลำเต้านม!?

หมอดูคนหนึ่งในจีน มีวิธีการดูดวงโดยไม่ใช้ไพ่ ไม่ดูลายมือ ไม่ถามวันเดือนปีเกิด แต่คลำนมเพื่อทำนายอนาคต ไม่รู้ว่าจริง เท็จแค่ไหน แต่ที่รู้ๆ มีลูกค้าเพียบ!! แต่ก็มีหลายฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยและออกมาประณามการกระทำเช่นนี้

 

อันดับ 1 หมอนำหนุ่มจีนไปผ่าริดสีดวงทวารขณะที่เขานั่งรอภรรยาคลอด

หนุ่มจีนนั่งรอภรรยาอยู่หน้าห้องคลอดด้วยความตื่นเต้น แต่อยู่ดีๆ หมอก็เรียกเขาไปผ่าริดสีดวง แม้จะงงๆ แต่เขาก็ยอมทำตามที่หมอสั่ง ก่อนที่ทางโรงพยาบาลจะออกมาขอโทษว่าผ่าผิดคน เลยจ่ายเงินชดเชยให้

 

จีนหนออออจีน… รอดูปีนี้สิว่าจะมีอะไรให้เราประหลาดใจอีกบ้าง?

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...