คิดถึงจุง!! จัดอันดับ 10 เกมในตำนาน ที่ครองใจคนทั้งโลก

เหมียวเชื่อว่าทุกคนล้วนมี ‘วีดีโอเกม’ ในดวงใจ ที่มักนั่งเล่นเพื่อผ่อนคลายความเครียด แต่เอ เคยสงสัยบ้างมั้ยน้อว่าจะมีเกมไหนบ้างน้าที่ถูกจัดเป็น 10 อันดับเกมในตำนานของโลก !?

 

game1

 

ซึ่งล่าสุดเว็บไซต์ Business Insider ก็ได้รวบรวม 10 เกมที่ถูกเรียกขานว่าเป็น ‘เกมในตำนาน’ ของโลกมาให้ชมโดยพวกเขาเก็บข้อมูลเหล่านี้ด้วยการอาศัยสถิติแฟนคลับ ตลอดจนคะแนนจากบทวิจารณ์เพื่อประมวลผล ส่วน 10 เกมฮิตตลอดกาลจะมีอะไรบ้างตามเหมียวมาดูกันเล้ยย…

 

10.”Grand Theft Auto”
วันวางจำหน่าย : ปี 1997
แพล็ตฟอร์มที่ลง : Dreamcast, Game Boy Color, Game Boy Advance, Nintendo DS, PlayStation,PlayStation 2, PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation Portable, Xbox, Xbox 360, Xbox One

สำหรับใครหลายคน “Grand Theft Auto” ถือเป็นเกมอาชญากรในตำนาน ที่แม้จะเปิดตัวในภาคแรกแบบกราฟฟิก 2Dแต่มาวันนี้ Rockstar ก็พัฒนาซีรี่ย์เกมสุดฮิตนี้มาไกลมากแล้ว แถมนับวันก็ยิ่งดูสมจริงและยังคงความดุดันไว้ได้อย่างครบถ้วน

game2

 

9.”Sonic the Hedgehog”
วันวางจำหน่าย : 23 มิถุนายน 2011
แพล็ตฟอร์มที่ลง : Sega Genesis, Xbox 360, PlayStation 3

ต้องยอมรับเลยว่าเจ้า ‘Sonic’ คือหนึ่งในเกมระดับท็อปที่เข้าถึงทุกเพศทุกวัย และการที่ต้องพาตัวละครกลิ้งและวิ่งไปอย่างรวดเร็วฝ่าเส้นทางสุดมันส์ ก็ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ตราตรึงใจแฟนเกมเสมอมา

game3

 

8.”BioShock”
วันวางจำหน่าย : 21 สิงหาคม 2007
แพล็ตฟอร์มที่ลง : Xbox 360, PlayStation 3

BioShock ก็เป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ และพาแฟนเกมไปตะลุยกับโลกใต้น้ำ และความดิบเถื่อนของเนื้อเรื่อง แต่สิ่งที่น่าประทับใจในเกมนี้ก็คือลูกเล่นของพลังพิเศษที่ตระการตาสุดยอด ส่วนเนื้อเรื่องก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

game4

 

7. “Portal” (franchise)
วันวางจำหน่าย : 9 ตุลาคม 2007
แพล็ตฟอร์มที่ลง: PlayStation 3, Xbox 360

Portal คือเกมที่ตอบโจทย์คนที่หลงรักความมันส์สไตล์ Puzzle และหน้าที่ของคุณก็คือการฝ่าภารกิจที่ห้องแลปในเกมมอบจะทดสอบคุณ ซึ่งเคยมีคนชื่นชมเกมนี้ว่า ‘นี่เป็นเกมที่เขียนสคริปต์บทได้มีอารมณ์ขันที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเกม’เชียวล่ะ

game5

 

6.”Halo”
วันวางจำหน่าย : 15 พฤศจิกายน 2001
แพล็ตฟอร์มที่ลง: Xbox, Xbox 360, Xbox One

‘Halo’ จัดว่าเป็นสุดยอดความมันส์ที่แฟนเกมแนว first-person shooter ต่างยกย่องว่าเป็น ‘เกมในตำนาน’เพราะเพียบพร้อมทั้งเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และประสบการณ์ที่ยิงกันมันส์บ้าระห่ำสุดยอด

game6

 

5.”Minecraft”
วันวางจำหน่าย : 17 พฤษภาคม 2009
แพล็ตฟอร์มที่ลง: Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation Vita

Minecraft คือเกมแนวเอาชีวิตรอดแบบ Open-World ที่ยังโด่งดังต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน แต่ล่าสุดทาง Microsoft ได้ตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์จากผู้บุกเบิกเกม Minecraft ไปแล้วด้วยราคาสูงถึง 2,000,000,000 เหรียญ ซึ่งก็ยังไม่มีใครตอบได้ว่าเกม Minecraft จะพัฒนาไปในทิศทางใดต่อไป แต่ที่แน่ๆคือมันได้กลายเป็นหนึ่งในเกมคลาสสิกของโลกไปแล้ว

game7

 

4. “Pokémon”
วันวางจำหน่าย : 28 กันยายน 1998
แพล็ตฟอร์มที่ลง: All Nintendo platforms

ในวันแรกที่วางจำหน่ายคงไม่มีใครคาดคิดว่าโลกที่เต็มไปด้วย โปเกม่อนแสนน่ารักจะมัดใจคนทั้งโลกได้ แต่กาลเวลาก็ได้พิสูจน์ว่า ‘โปเกม่อน’ เป็นเกมคลาสสิกที่คนทั่วโลกหลงรักหมดหัวใจ

game8

 

3. “The Legend of Zelda”
วันวางจำหน่าย : 21 กุมภาพันธ์ 1986
แพล็ตฟอร์มที่ลง: Every Nintendo platform

“The Legend of Zelda” คือหนึ่งในซีรี่ย์ผจญภัยที่อมตะตลอดกาล เพราะหลายภาคที่ออกมา อาทิ “A Link To The Past” ,”Ocarina Of Time” และ “Wind Waker” ล้วนพิสูจน์ความเจ๋งของเกมด้วยยอดขายที่ถล่มทลายทั้งสิ้น

game9

 

2. “Tetris”
วันวางจำหน่าย : 6 มิถุนายน 1984
แพล็ตฟอร์มที่ลง: ปรากฏแทบทุกแพล็ตฟอร์ม

“Tetris” เกมตัวต่อมหาสนุกจัดเป็นหนึ่งในสุดยอดเกมคลาสสิกบนโลกใบนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะด้วยลักษณะหลักการเล่นที่ง่ายทำให้เข้าถึงคนทุกกลุ่ม แถมในระยะหลังมานี้ก็ยังคงมีผู้พัฒนานำมาปรับเปลี่ยนกราฟฟิกให้น่าสนใจขึ้น แต่หัวใจหลักของมันก็ยังคงเดิม และจัดว่าเป็นเกมที่เด็กแทบทุกคนต้องเคยเล่นสักครั้งในชีวิตเชียวล่ะ

game10

 

1. “Super Mario Bros.”
วันวางจำหน่าย : 9 กรกฏาคม 1981
แพล็ตฟอร์มที่ลง: Every Nintendo console

สำหรับเกมนี้คงไม่มีใครกังขาในความยิ่งใหญ่ เพราะตาลุงมาริโอ้คือฮีโร่ของแฟนเกมทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัย และใครจะไปนึกว่าจากตัวละครเล็กๆที่เคยชื่อว่า “Jumpman” ที่ปรากฏในเกม “Donkey Kong” วันหนึ่งจะกลายมาเป็นดาวเด่นที่อยู่คู่ฟ้าวงการเกมได้อย่างสง่างามขนาดนี้

game11

 

ทั้งนี้อันที่จริง Business Insider ได้จัดอันดับไว้มากถึง 50 เกม ซึ่งใครอยากดูแบบเต็มๆ ก็กดไปดูที่ต้นฉบับได้เลยนะจ้ะ จุ๊บๆ

ที่มา: Businessinsider

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....