เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีคนรู้จักอยู่เต็มบ้านเต็มเมืองสำหรับ ‘ลุงโทนี่’ ชายหนุ่มผมขาวที่มักจะมาไลฟ์สดขายของต่างๆ หรือบางครั้งก็มีการนัวสาวออกไลฟ์อยู่บ่อยๆ

แต่ว่าในตอนนี้ลุงโทนี่ ‘เกม’ ซะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากสิ่งที่เขาทำร่วมกับ “ปู่มหามุนี” นั่นคือการไปทำพฤติกรรมส่อไปทางอนาจาร รวมถึงชักชวนให้เข้าเล่นการพนันผ่านเว็บไซต์!!

 

ภาพจาก ไทยรัฐ

 

หากใครไม่รู้จักกับลุงโทนี่ เราลองไปทำความรู้จักแบบคร่าวๆ กับแกซะก่อน โดยตอนแรกลุงได้เปิดเพจ ‘โทนี่ บุหรี่ทำเอง’ เพื่อขายยาเส้นรวมถึงเครื่องอัดต่างๆ และด้วยลีลาการขายอันแพรวพราวด้วยวลีฮิต ‘ไอ้หน้าxี’ ทำให้ลุงขายของดีเป็นเทน้ำเทท่า

แต่อย่างไรในเวลาต่อมา เขาก็ถูกจับปรับไป 11 ล้านบาท จากการขายของที่ว่านี้…

 

 

จากนั้นลุงก็เปลี่ยนอาชีพเป็นรับโปรโมทสินค้าต่างๆ ผ่านเพจแทน และทำเรื่อยมาจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ลุงได้ร่วมกับปู่มหามุนีไลฟ์ เชิญชวนให้เข้าเล่นพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ที่ลุงโปรโมท

โดยในไลฟ์นั้นนอกจากจะมีคอนเทนต์เชิญชวนให้เล่นพนันแล้ว ก็ยังมีการนัวเนียนกับสาวๆ นุ่งน้อยห่มน้อยอยู่ด้วย…

 

ภาพจาก ข่าวสด

 

จากเรื่องราวทั้งหมดทำให้เจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐาน ก่อนจะขอศาลอนุมัติหมายจับเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งคนที่โดนจับไปก่อนหน้าลุงโทนี่ก็คือปู่มหามุนี

สำหรับลุงโทนี่ถึงแม้ว่าจะกบดานที่ จ.เพชรบูรณ์ แต่ก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ไปได้ โดยทางตำรวจสืบทราบว่า ลุงโทนี่เดินทางมาพักอาศัยที่จังหวัดนี้ จึงลงพื้นที่ติดตามตัว

จนกระทั่งเมื่อคืนนี้ ชุดจับกุมก็พบรถของลุงโทนี่จึงขอตรวจค้นก่อนที่เข้าจับกุมในที่สุด!!

 

 

ในเบื้องต้นนายเจริญศักดิ์ โพธิ์ศรีชัย หรือโทนี่ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจน จึงควบคุมตัวมาที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป

ส่วนข้อหาที่เจ้าหน้าที่แจ้งเบื้องต้นกับเขาก็คือ “ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ข้อมูลใดๆ หรือร่วมกันเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

และร่วมกันประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน” นั่นเอง

 

ที่มา: ข่าวช่อง 8, thairath, khaosod

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...