หากยังจำกันได้กับเหตุการณ์เรือสำราญขนาดมหึมาที่บรรทุกผู้โดยสารไปเต็มลำ และเมื่อวันที่ 15 เมษายน ค.ศ. 1912 เรือไททานิกประสบกับอุบัติเหตุชนกับภูเขาน้ำแข็ง ทำให้เรืออับปาง มียอดผู้เสียชีวิตกว่า 1,500 ราย และมีผู้รอดชีวิตราวๆ 710 ราย ซึ่งสองคนในนั้นก็คือเด็กชายวัย 2 ขวบ กับ 4 ขวบ

 

titanic-orphans-survivors (1)

 

ซึ่งในตอนแรกนั้น เมื่อทั้งสองรอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือไททานิกอับปาง ยังไม่มีใครสามารถระบุได้แน่ชัดว่าเด็กทั้งสองคนชื่ออะไร เพราะไม่มีวี่แววของผู้ปกครองหรือพ่อแม่เลย จนกระทั่งผู้หญิงคนหนึ่งจากเมืองนิส ประเทศฝรั่งเศสได้เห็นภาพของเด็กทั้งสองจากหนังสือพิมพ์ ก็รู้สึกคุ้นหน้าว่าจะเป็นลูกๆ ของเธอ

 

titanic-orphans-survivors (2)

 

ผู้หญิงคนดังกล่าวมีชื่อว่า Marcelle Caretto เธอได้ทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อทำการยืนยันตัวตนว่าเป็นลูกชายของเธอ อธิบายลักษณะรูปร่างและถามคำถามที่มีเพียงลูกชายของเธอเท่านั้นที่จะตอบได้ (ชื่อเก่าของลูกชายก็คือ Louis กับ Lola)

ภายหลังการยืนยันความสัมพันธ์ เธอก็จะได้พบกับลูกๆ ทั้งสองของเธออีกครั้ง นั่นก็คือเด็กชาย Michel และ Edmond ที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา (ได้ชื่อใหม่)

 

titanic-orphans-survivors (3)

 

แล้วสองพี่น้องขึ้นไปอยู่บนเรือไททานิกได้อย่างไร? เรื่องราวทั้งหมดก็เกิดขึ้นจากคุณพ่อที่จากไปในเหตุการณ์เรือไททานิก เขามีชื่อว่า Michel Navratil โดยที่คุณพ่อได้ทำการลักพาตัวเด็กทั้งสองคน พรากไปจากคุณแม่ และขึ้นเรือไททานิกไปเพื่อหวังที่จะตั้งต้นชีวิตใหม่ที่สหรัฐฯ

 

titanic-orphans-survivors (4)

 

เมื่อเด็กชายทั้งสองเดินทางมาถึงนิวยอร์กได้อย่างปลอดภัย ก็อยู่ภายใต้การดูแลของ Margaret Hays หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว หนึ่งเดือนให้หลังเด็กชายทั้งสองก็ได้พบกับคุณแม่อีกครั้งหลังจากการเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลอันแสนยาวนาน

 

titanic-orphans-survivors (5)

 

สำหรับ Edmond เขาเสียชีวิตด้วยวัย 43 ปี หลังจากเข้าร่วมรบกับกองทัพฝรั่งเศสในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่วน Michel นั้นได้เข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยและจบการศึกษาปริญญาเอก เป็นอาจารย์สอนด้านปรัชญา สุดท้ายแล้วเขาก็เสียชีวิตด้วยวัย 92 ปี เมื่อวันที่ 20 มกราคม ค.ศ. 2001 เป็นชายผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายที่มีอายุยืนยาวที่สุดจากเหตุการณ์ไททานิก

ที่มา : twistedsifter

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...