‘มิ้วน้อยขาหัก’ เกือบถูกตัดขา แต่มันขอเวลาเพื่อพิสูจน์ว่าจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง

ลูกแมวขาหักตัวหนึ่งถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ในนิวยอร์กซิตี้ ทุกคนคิดว่ามันคงจะสูญเสียขาข้างนั้น แต่มิ้วน้อยพิสูจน์เห็นว่าพวกเขาคิดผิด

Christina Ha ผู้ร่วมก่อตั้ง Meow Parlour ได้รับมิ้วน้อยวัย 4 สัปดาห์เข้ามาดูแล หลังจากที่ได้ทราบเรื่องราวของมัน และเมื่อพามันไปคลิกนิก พวกเขาพบว่าขาหน้าขวาของมัน มีกระดูกหัก 2 ที่

เธอตั้งชื่อให้มันว่า Butters

 

 

Christina บอกว่า “เราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับมันก่อนหน้านี้ แต่ผลเอ็กซ์เรย์พบว่าขาขวาของมันมีกระดูกหัก ศัลยแพทย์บอกว่าอาจจะรักษากระดูกที่หักจุดหนึ่งได้ แต่อีกที่รักษาไม่ได้ และอาจต้องตัดขาของมันทิ้ง”

อย่างไรก็ตาม Butters ไม่ได้แสดงอาการเจ็บปวดแต่อย่างใด ทีมงานจึงตัดสินใจรอดูอาการอีก 1 สัปดาห์ เพื่อเอ็กซ์เรย์อีกครั้ง และจะตัดสินใจครั้งสุดท้าย

 

 

ตอนนั้น ไม่มีใครคิดว่าจะรักษาขาของมันได้ ขณะที่ Butters มีสภาพจิตใจดีมาก มันไม่กลัวอะไรเลย ในวันเดียวกันนี้ มันได้ย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

 

 

Butters เป็นลูกแมวตัวน้อยๆ ที่น่ารักมากๆ ไม่มีอะไรทำให้มันกลัวได้ และมันเองก็ไม่ยอมให้อะไรมาขัดขวางความสุขของมันเหมือนกัน

 

 

Butters รักมนุษย์ มันไม่อายที่จะเรียกร้องความสนใจและอ้อนให้ลูบตัวให้ เวลาที่มันเหนื่อยจากการเล่น มันก็จะกอดกับครอบครัวบุญธรรมของมัน

 

 

ทุกครั้งที่ Butters ต้องเปลี่ยนเฝือก คุณหมอพบว่าขาของดีขึ้นเสมอ ร่างกายขอมันแข็งแรงขึ้นและดูกล้าหาญขึ้นกว่าครั้งที่ผ่านมาด้วย

ทุกคนรู้สึกทึ่งกับการเปลี่ยนแปลงของมัน แถมมันยังมีพลังงานมากมายอีกด้วย

 

 

ระหว่างที่พักรักษาอยู่ที่บ้าน มิ้วน้อยได้รับการฝึกทักษะความเป็นแมวจากครอบครัวบุญธรรม มันเล่นกับของเล่นทุกชิ้นที่ขวางหน้า

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ขาขวาของมันก็ดีขึ้น มันเริ่มเดินด้วยขาขวา ราวกับไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น

 

 

และนี่คือเส้นทางการช่วยเหลือ Butters

 

นอกจากนี้ Butters ยังน่ารักกับลูกแมวตัวอื่นๆ มันกลายเป็นพี่ชายบุญธรรมให้กับลูกแมวกำพร้า 3 ตัว มันอยากเล่นกับน้องๆ ทั้งๆ ที่การเดินของมันยังไม่ปกติดีนัก

 

 

เมื่อไม่กี่วันก่อน Christina กลับมาบ้านและเห็น Butters ไม่ใส่เฝือก นั่นแสดงให้เห็นว่ามันหายแล้ว และมันก็ฉลาดพอที่จะเอาเฝือกออกด้วยตัวเอง

เท่านั้นยังไม่พอ ไม่วิ่งเล่นไปทั่วห้องกระโดดไปมาโดยไม่สนใจอะไรทั้งนั้น Christina จึงพามันไปเอ็กซ์เรย์ แล้วก็พบว่าขาของมันหายเป็นปกติแล้ว

 

 

ตอนนี้ Butters เล่นมากขึ้น มันชอบปีนป่ายเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น รวมไปถึงขามนุษย์ด้วย มันชอบกินอาหาร ชอบนอนซบหน้ามนุษย์ และชอบกระโดดขึ้นตัวลูกแมวตัวอื่น

มันมีพลังงานเยอะมาก ใช้ยังไงก็ไม่หมด ถ้าเป็นมนุษย์ มันต้องเป็นนักชก MMA แน่ๆ

 

 

Butters ไม่เคยสงสัยเกี่ยวกับขาของมันที่เคยบาดเจ็บ มันแค่ทำทุกอย่างเหมือนลูกแมวทั่วไป แล้วดูมันตอนนี้สิ พร้อมเข้าไปอยู่ในใจคุณทุกเมื่ออะ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....