มิ้วเกิดมาพร้อมขาหน้าไม่แข็งแรง ไม่แคร์ปมด้อย ลุกยืน 2 ขาใช้ชีวิตต่อด้วยรอยยิ้ม

ลูกแมวน้อยตัวนี้โชคร้ายเพราะเกิดมามีขาหน้าที่ไม่สมบูรณ์ ทว่ามันก็ไม่สนใจเรื่องนั้น มันทำทุกอย่างเพื่อให้ใช้ชีวิตได้ปกติเหมือนพี่น้อง แม้จะต้องยืน 2 ขาก็ตาม

แมวน้อย Piper เป็นลูกแมวเพียงตัวเดียวในพี่น้อง 5 ตัวที่เกิดมาพร้อมกับอาการ radial agenesis ซึ่งทำให้ขาหน้าไม่สมบูรณ์ ทำให้มันเดินและใช้ขาหน้าได้ไม่สะดวกนัก

 

 

แม่ พี่น้องรวมไปถึงตัวมันเองถูกเจ้าของเก่าทิ้งเพราะทนกับความวุ่นวายที่พวกมันก่อไม่ไหว โชคดีที่สมาชิกครอบครัวคนอื่นรู้เรื่องเข้าเลยพาพวกมันทั้งครอบครัวไปส่งไว้ในที่ที่ปลอดภัย

จากนั้นครอบครัวของมันก็ได้มาอยู่ในความดูแลของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Here Kitty Kitty Rescue ในเมืองเอลก์ฮาร์ท รัฐอินเดียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

ในความโชคร้ายที่ถูกเจ้าของเก่าทิ้ง พวกมันมีบ้านหลังหนึ่งที่พร้อมอ้าแขนต้อนรับให้ไปอยู่ด้วย ครอบครัวของ Piper เลยมีบ้านที่อุ่นสบายอยู่อีกครั้งหนึ่ง

Tina Weigle คนที่รับดูแลมันบอกว่าแม่แมวและลูกแมวทุกตัวน่ารักมากๆ มันไม่กลัวคนเลย เจ้า Piper เองก็เป็นมิตรมากกว่าแมวตัวอื่นๆ ทุกครั้งที่เห็นคนเดินเข้ามาในห้อง Piper จะเดินเข้ามาหาพวกเธอเองเลย

 

 

อย่างไรก็ตามก็ยังมีปัญหาเล็กๆ อยู่อย่างหนึ่ง อาจจะเป็นเพราะมันดูไม่สมบูรณ์ แม่แมวก็เลยไม่สนใจจะดูแลมันให้ดีเหมือนกับลูกแมวตัวอื่นๆ จึงเป็นหน้าที่ของเธอที่ต้องช่วยดูแลมันแทน

ทว่าความช่วยเหลือของพวกเธอก็ดูเหมือนจะไม่จำเป็น ถึงจะพยายามเอาอาหารเสริมให้กิน แต่ Piper ก็อยากจะใช้ชีวิตเหมือนพี่น้องตัวอื่นๆ มันเลยพยายามไปกินข้าวร่วมกับพี่น้องด้วยตัวเองเสมอ

 

 

ในเมื่อขาหน้าของมันทำให้มันยืนธรรมดาได้ลำบาก มันก็เลยเรียนรู้ที่จะยืนด้วยขาหลังเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ แทน และมันก็จะยืนแบบนี้ทุกครั้งที่มันต้องเล่นกับพี่น้อง ไปกินอาหาร หรือเดินสำรวจห้องด้วย

การยืนด้วยขาหลังช่วยให้มันทำทุกอย่างได้เหมือนกับแมวปกติทั่วไป Weigle จึงรู้สึกว่ามันก็สมบูรณ์เหมือนแมวธรรมดานี่แหละ

 

 

เธอคิดว่าความใจสู้และท่ายืน 2 ขาของเจ้าเหมียวเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของมัน ยิ่งถ้าได้เห็นนิสัยที่เป็นมิตรและซุกซนก็จะทำให้คนที่ได้เจอหลงรักมันยิ่งขึ้น คนที่รับเจ้า Piper ไปเลี้ยงคงมีความสุขที่ได้มันไปอยู่ด้วย

 

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวไทย เชื้อสายจีน แต่สปีคไชนีสไม่ได้นะจ้ะ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....