นี่ถือเป็นภาพที่น่าตื่นเต้นพอๆ กับหนังเรื่อง The Shalllows เลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เฟซบุ๊กของ Laura Harrell ที่ทำงานเกี่ยวกับการวิจัยสัตว์น้ำในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ภาพของเจ้าฉลามตัวหนึ่งที่ถูกจับได้บริเวณชายหาดนอร์ธ ท็อปเซล

 

1

 

เจ้าฉลามตัวนี้เป็นปลาฉลามเสือที่มีขนาดความยาวเกือบๆ 4 เมตร โดยนาย Harrell ได้โพสต์ทั้งภาพและคลิปวิดีโอกำลังถูกกลุ่มนักวิจัยปล้ำขึ้นมาจากชายหาดเพื่อนำมาถ่ายภาพและติดเครื่องติดตามลงไปที่ตัวของมัน

พวกเขาอธิบายว่ากว่าที่จะจับปลาฉลามได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะพวกเขาต้องวางเหยื่อในทะเลห่างจากชายหาดออกไป 270 – 365 เมตร เพื่อล่อให้มันว่ายมาติดกับที่วางไว้

2

 

“ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันจะใหญ่ได้ขนาดนี้ ฉันไม่เคยเห็นอะไรใหญ่เท่านี้มาก่อนเลย” Harrell กล่าว

แม้ว่าจะมีคำวิจารณ์ทางด้านลบๆ ออกมาว่าพวกเขาไปล่าฉลามในบริเวณนั้น แต่เจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ทำเพื่อการล่า แต่เป็นการศึกษาพวกมันมากกว่า

“ฉันอยากจะชี้แจงเกี่ยวกับความสับสนที่เกิดขึ้น พวกเรานำเครื่องติดตามไปติดไว้ที่ตัวพวกมันเพื่อทำการวิจัยและเพื่อการอนุรักษ์ปลาฉลาม การติดเครื่องติดตามจะช่วยให้เราเรียนรู้ถึงรบบนิเวศน์และรู้ถึงถิ่นที่อยู่ของมัน”

3

.

4

 

ลองไปชมการปล้ำกับฉลาม (เพื่องานวิจัย) ได้ที่ด้านล่างเลย

ทั้งหมดนี่ก็เพื่อการศึกษาล้วนๆ เลยนะ

ว่าแต่ว่า พวกพี่แลดูไม่กลัวฉลามกันเลยนะนั่น

emo5

ที่มา The Daily News , Laura Harrell

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด