ครูบาอาจารย์คือผู้ที่เปรียบเสมือนคุณพ่อ คุณแม่คนที่สองของเรา เพราะตั้งแต่ที่เข้าสู่วัยเรียน ก็มีคุณครูนี่แหละที่คอยสั่งคอยสอนและมอบความรู้ให้แก่เรา

ดังนั้นหากเราสามารถตอบแทนพระคุณของคุณครูได้ก็ควรจะรีบทำ เหมือนอย่างกัปตันเครื่องบินคนที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้

 

 

กัปตันเครื่องบินคนดังกล่าวมีชื่อว่า Mithat Okhan Onan ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเขาได้ทำหน้าอย่างขยันขันแข็งตามปกติของเขา แต่มีอยู่เที่ยวบินหนึ่งที่เป็นเที่ยวบินที่พิเศษ

เมื่อเขาพบว่าคุณครูที่เคยสั่งสอนเขาก่อนจะได้ดิบได้ดีในทุกวันนี้ มาเป็นผู้โดยสารในเที่ยวบินดังกล่าว บวกกับเป็นวันครู เขาจึงอยากจะกล่าวขอบคุณคุณครูที่ได้ดุด่าและมอบความรู้ในแก่เขา

 

 

Mithat ได้กล่าวออกเสียงตามสายว่า “เรียนผู้โดยสารที่เคารพ ผมเป็นกัปตันของเที่ยวบินนี้ครับ วันนี้นี้ถือเป็นวันสำคัญมากและเราก็มีผู้โดยสารที่สำคัญมากท่านหนึ่งเดินทางมากับเราได้

เขาคือคุณครูที่เคยสั่งเคยสอนให้ผมเป็นนักบินครับ เขาเคยเป็นกัปตันนานกว่า 20 ปีและเป็นครูสอนการบินอยู่ 10 ปี เขาสั่งสอนผู้คนมากมายให้กลายมาเป็นกัปตัน ผมก็คือหนึ่งในนั้น

Sadiq Onür ผู้ที่เป็นเหมือนทั้งกัปตันและคุณครูของผม ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่คุณเดินทางร่วมกับเราวันนี้ ผมดีใจที่ได้คุณมาเป็นคุณครู คุณเป็นเหมือนทั้งพ่อและคุณครูสำหรับผม

ในฐานะตัวแทนของ Turkish Airline ผมขอแสดงความยินดีกับคุณครูของผมและคุณครูคนอื่นบนเครื่อง โปรดรับช่อดอกไม้จากผมด้วยครับ

และในวันครูนี้ผมขอให้ผู้โดยสารทุกท่านมีความสุขและเดินทางไปกับเราโดยสวัสดิภาพครับ”

 

 

ซึ่ง Sadiq ก็ตั้งใจฟังทุกคำที่ลูกศิษย์ของเขากล่าวมาและด้วยความตื้นตันใจก็อดที่จะมีน้ำตาไหลไม่ได้

หลังจากที่กัปตันเครื่องกล่าวเสร็จ ลูกเรือก็ได้นำช่อดอกไม้มาให้กับเขา รวมถึงลูกศิษย์คนเก่ง กัปตันเที่ยวบินดังกล่าวก็ออกมากอดเขาด้วย

 

.

 

เรียกได้ว่าเหตุการณ์สุดน่ารักดังกล่าว ทำเอาผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์และชาวเน็ตต่างซาบซึ้งกันเป็นอย่างมาก

 

นี่มันช่วงเวลาแห่งความซาบซึ้งกินใจ

 

เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ด้วยคำพูด

 

ที่มา Indianexpress, Timesnownews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...