ว่ากันว่าการเวลานั้นเยียวยาได้ทุกสิ่ง แต่อย่างไรก็ตามบาดแผลบางอย่างนั้น ก็เป็นเรื่องยากเหลือเกินที่จะทำให้มันจางลงไป

นี่คือเรื่องราวของ Blanche Rowlands แม่ม่ายวัย 88 ปีผู้ที่อาจจะต้องใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ทั้งหมดของเธอ ไปกับบาดแผลที่ได้รับจากการบุกปล้นบ้านของหัวขโมย 3 คน

 

ภาพบาดแผลของคุณ Blanche Rowlands ที่มีการเปิดเผยออกมาโดยทางตำรวจ

 

เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2017 ที่ผ่านมานาย Jeffrey Earp วัย 50 ปีได้ทำการบุกปล้นบ้านของ Rowlands ในเวลส์ โดยมีเพื่อนร่วมขบวนการอีกสองคนชื่อว่า Carl Barrett วัย 51 ปี และ Keith Grogan วัย 42 ปี คอยให้ความร่วมมือ

นาย Earp ทำร้ายร่างกายของคุณ Rowlands จนได้รับบาดแผลเต็มใบหน้า แขนหักและหมดสติไป ก่อนที่จะนำเธอไปขังไว้ในห้องนอนและกวาดเอาของมีค่าหนีออกไปจากบ้าน

 

Jeffrey Earp ผู้ก่อเหตุ

 

โดยหนึ่งในของมีค่าเหล่านั้น มีแหวนแต่งงานและเครื่องประดับซึ่งเป็นของดูต่างหน้าของสามีที่จากไปของเธออีกด้วย น่าเสียดายที่ของเหล่านั้นยังไม่สามารถหากลับมาคืนเธอได้แม้ในปัจจุบัน

คุณ Rowlands ถูกพบโดยเพื่อนบ้านในเวลาต่อมา และทางตำรวจก็ได้ออกไล่ล่ากลุ่มหัวขโมยในทันที

 

Carl Barrett ผู้สมรู้ร่วมคิด

 

โดยหลังจากที่มีการสืบสวนตรวจสอบและขึ้นศาลยาวนานกว่า 1 ปี ในที่สุดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ผลการตัดสินของศาลก็ออกมา

Jeffrey Earp ยอมรับสารภาพว่า สมคบคิดกับเพื่อนเพื่อกระทำการลักทรัพย์ และต้องโทษจำคุก 14 ปี ส่วน Carl Barrett และ Keith Grogan ผู้สมรู้ร่วมคิดต้องโทษจำคุกคนละ 3 ปี

 

Keith Grogan ผู้สมรู้ร่วมคิดรายที่ 2

 

และหลังจากเหตุการณ์ทั้งหมดจบลง Bethan Rowlands ลูกสาวของผู้เสียหายก็ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อว่า “ครอบครัวของเราพอใจกับคำตัดสินที่ออกมามาก ในฐานะตัวแทนของคุณแม่ ฉันขอขอบคุณทุกๆ คนจริงๆ ที่คอยช่วยเหลือคุณแม่มาตลอด 12 เดือน 

และฉันต้องขอขอบคุณตำรวจในพื้นที่ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อนำความยุติธรรมมาให้คุณแม่ของฉันด้วย พวกคุณทำให้เมืองแห่งนี้ปลอดภัยขึ้นสำหรับทุกๆ คนจริงๆ”

ที่มา telegraphmetro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...