เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงวันฮาโลวีนที่ผ่านมา แต่เพิ่งได้รับการแชร์เป็นกระแสลงบนโลกออนไลน์ของต่างประเทศ

 

ย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนก่อน มีผู้หญิงสองคนบังเอิญเห็นลูกหมาตัวหนึ่งถูกโยนออกมาจากรถที่กำลังวิ่งอยู่ เมื่อพวกเธอเข้าไปดู พบว่าเจ้าหมาน้อยตัวนั้นกำลังร้องอย่างทรมานด้วยความเจ็บปวด พวกเธอจึงนำผ้าห่มมาห่อมัน และพาไปยังสถานีตำรวจใกล้ๆ

 

ขณะนั้น Jon-David Hill กำลังเข้าเวรอยู่ เขาจึงโทรหาสถานดูแลสัตว์ใกล้ๆ แต่เขาต้องผิดหวัง เมื่อสถานดูแลสัตว์ตอบกลับมาว่า พวกเขาไม่สามารถช่วยเหลือสัตว์ที่บาดเจ็บได้ เขาต้องนำลูกสุนัขตัวนั้นไปที่อื่น

 

4

 

เมื่อ Jon ได้ยินดังนั้นก็ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เขาจึงตัดสินใจดูแลเจ้าหมาตัวนี้ด้วยตนเอง เขาพามันไปยังโรงพยาบาลสัตว์ 24 ชั่วโมง ที่อยู่ใกล้ๆ

 

1

 

เมื่อไปถึงสัตว์แพทย์บอกเขาว่า เจ้าหมาตัวนี้ได้รับบาดเจ็บมานานมากแล้วจนไม่สามารถรักษาให้กลับมาเป็นปกติได้ และหากปล่อยไปก็อาจเป็นอันตรายต่อชีวิต ทางเดียวคือต้องตัดขาหน้าข้างขวาออกไป

หลังจากพักรักษาตัวในโรงพยาบาลพักหนึ่ง มันก็สามารถกลับบ้านกับคุณตำรวจผู้แสนใจบุญได้ และเขาได้ตั้งชื่อมันว่า Jack

 

3

 

แม้เจ้า Jack จะมีขาเพียงแค่ 3 ข้าง แต่มันกลับมีความสุขกับชีวิตเป็นอย่างมาก

“ตอนนี้มันสามารถเล่นลูกบอลได้ แถมยังสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว ผมเคยเห็นมันกระโดดขึ้นโซฟาด้วย แรกๆ มันก็กลัวคนเหมือนกัน แต่พอหลังๆ เริ่มชิน คราวนี้มันจะเลียคุณไปทั่วเลยล่ะ (ฮา)” Jon เล่าอย่างมีความสุข

 

2

 

ยินดีด้วยนะที่ได้เจ้าของดีๆ แบบนี้ ขอให้มีความสุขกับบ้านใหม่ตลอดไปนะเจ้า Jack 🙂

5

 

ที่มา Boredpandablog.theanimalrescuesite.com

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์