การช็อปปิ้งเสื้อผ้ามักจะเป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่จะมีซักกี่คนที่เหมือนเธอคนนี้ที่ซื้อแต่เสื้อผ้ามือสองทุกชิ้นยกเว้นชุดชั้นใน เพื่อเก็บตังไปเที่ยวรอบโลก

แทนที่เธอคนนี้จะไปเลือกซื้อของแบรนด์ดังทั้งๆ ที่มีเงินมากพอ แต่สาวในเมืองบริสเบน ซึ่งเป็นเมืองหลวงของนัฐควีนแลนด์ ประเทศออสเตรเลียอย่าง Hannah Klose นักจัดรายการวิทยุสาวสวยวัย 36 ปี กลับเลือกที่จะประหยัดเงินในส่วนนี้เพื่อเอาไปใช้ฟุ่มเฟือยระหว่างการท่องเที่ยวรอบโลกกับสามีและลูกๆ ของเธอมากกว่า

 

สาบานว่านี่คือเสื้อผ้ามือสอง

 

เธอได้บอกไว้ว่า “ฉันสามารถเก็บเงินได้ 280,000 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย(ประมาณ 7,300,000 บาท) จากในส่วนนี้โดยเสื้อผ้าที่ฉันซื้อแต่ละชิ้นมีราคาไม่ถึง 5ดอลลาร์เลยซักตัว ซึ่ง 99% ในตู้เสื้อผ้าของฉันเป็นแบบนั้น แต่ยกเว้นกับชุดชั้นในนะ

โดยเสื้อผ้าส่วนใหญ่ของเธอจะเป็นยี่ห้อชื่อดังแต่ว่าตกรุ่นแล้ว แต่ที่หน้าทึ่งยิ่งกว่าคือเธอสามารถแต่งตัวได้สวยขนาดไปเดินแบบได้เลยทีเดียว

 

นางแบบมาเองเลยนะเนี่ย

 

สำหรับเงินที่ได้จากการประหยัดการซื้อเสื้อผ้านี้เธอจะมาแบ่งออกเป็นส่วนๆ คือส่วนหนึ่งไว้สำหรับเที่ยวรอบโลก ส่วนหนึ่งไว้สำหรับการใช้หนี้ และส่วนหนึ่งบริจาคให้แก่การกุศล

“ฉันมักบอกผู้คนว่า คุณอยากจะใช้เงินซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ใหม่ๆ หรืออยากจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ จากการเที่ยวรอบโลกล่ะ”

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเธอได้เดินทางไปทั้งฝรั่งเศส อิตาลี สหราชอาณาจักร รวมถึงไปอเมริกาอีกถึง 3 ครั้งซึ่งนิวยอร์คเป็นที่ๆ เธอบอกว่าเสื้อผ้ามือสองที่นั่น “แย่มาก”

 

จัดได้ว่าเธอเป็นคนที่ตาถึงมากเลยทีเดียว

 

โดยนิสัยประหยัดนี้เธอบอกว่าได้รับมาจากพ่อแม่ของเธอและเธอได้พยายามที่จะถ่ายทอดไปให้ลูกสาววัย 2 ขวบที่สุดแสนจะน่ารักของเธอที่ชื่อว่า Josie

“ฉันมักจะพา Josie ไปร้านขายเสื้อผ้ามือสองตั้งแต่ตอนเธอเกิดเลยและนั่นทำให้เธอเริ่มจะกลายเป็นคนประหยัดแบบฉันแล้วล่ะ”

“เธอมักจะมองหาตุ๊กตามือสอง และด้วยความที่มันมีราคาถูกทำให้เธอมีเป็นคอลเลคชั่นเลย” แม่ของ Josie ได้กล่าวเพิ่ม

 

Hannah และลูกสาวสุดเฟี้ยวของเธอ Josie

 

ซึ่งเหตุผลที่ Hannah บอกว่าทำให้เธอหลงรักเสื้อผ้ามือสองก็เพราะว่า มันเหมือนการออกตามล่าสมบัติเลยทีเดียว

“ของบางอย่างมันมีราคาพิเศษรอการค้นพบอยู่ อย่างเสื้อผ้าของดีไซเนอร์ชื่อดังที่มีราคาแค่ 6 ดอลล่าร์หรือกระเป๋าถือของกุชชี่ที่มีราคาแค่ 2 ดอลล่าร์เอง”

“การไปร้านขายเสื้อผ้ามือสองมันทำให้ใจฉันเต้นรัวขึ้นราวกับออกกำลังกายแบบคาดิโอเลยนะ” Hannah กล่าวทิ้งท้าย

 

โอ้โหพึ่งรู้ว่าถ้าประหยัดแล้วได้เที่ยวรอบโลกแบบนี้

สาวๆ คนไหนอยากไปเที่ยวรอบโลกก็ลองดูกันได้นะ

 

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...