เมื่อพูดถึงการมีคู่ครองนั้น เราก็จะมีจิตใต้สำนึกปกติที่ว่าควรจะมีคนรักเพียงแค่คนเดียวเพียงเท่านั้น แต่ทว่าบนโลกนี้ก็ยังมีคู่รักอีกมากมายที่ไม่อยากหยุดที่การมีภรรยาแค่คนเดียว แต่กลับมีคนที่สองหรือสามเพิ่มเข้ามา…

ด้วยเหตุนี้ Lindu Pranayama หนุ่มชาวอินโดที่ชื่นชอบท่องเว็บไซต์หาคู่เป็นประจำ ก็พบว่าชาวอินโดมักจะต้องการหาคู่ครองคนที่สองและสามเป็นจำนวนมาก แต่เขาสังเกตเห็นว่ามันไม่มีหมวดการหาคู่ประเภทนี้เป็นกิจลักษณะ

 

 

Lindu ก็เลยคิดว่าเขาจะต้องเป็นผู้นำในเรื่องนี้ให้ได้ก่อนใคร เขาจึงจัดการสร้างแอปหาคู่ที่ชูจุดเด่นในด้านการหาคู่ครองคนที่สองสามสี่ โดยเขาใช้ชื่อว่าแอปว่า AyoPoligami หรือให้แปลตรงตัวก็คือ มามีคู่ครองหลายคนกันเถอะ นั่นเอง

หลายคนอาจจะมองว่ามันแปลกทำไมต้องมีภรรยาหลายคน หรือมันไม่ผิดเหรอ คำตอบคือมันไม่ผิดเลย เพราะในอินโดนีเซียนั้นนับประชากรกว่า 80% เป็นชาวมุสลิม ซึ่งทำให้การมีคู่ครองหลายคนจึงเป็นเรื่องที่ถูกกฎหมาย แต่ก็มีเงื่อนไขที่เยอะพอสมควรเลยนะ

 

 

โดยการจะแต่งงานภรรยาคนที่สองจะต้องได้รับการยินยอมจากคู่ครองคนแรกเสียก่อน จากนั้นก็ต้องไปร้องขอต่อศาล ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาจาภรรยาคนแรกมีสุขภาพที่ไม่ดี พิการหรือไม่สามารถมีบุตรได้ จึงทำให้ต้องมีคนที่สองหรือสามต่อมา

ด้วยเหตุนี้ตัวแอป AyoPoligami จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตอนนี้มีคนดาวน์โหลดมาใช้แล้วมากเกือบ 40,000 ครั้ง แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป เพราะส่วนใหญ่ที่สมัครเข้ามามักจะเป็นไอดีปลอมๆ ที่โกหกว่าได้รับการยืนยันให้มีคู่ครองเพิ่ม ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วยังไม่ได้การยินยอมเลย

 

 

ด้าน Lindu ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ตอนนี้เขาได้ปิดระบบสมัครสมาชิกไว้ชั่วคราวแล้ว และเขาบอกว่าเขากำลังคิดระบบที่จะให้ผู้สมัครหาคู่เพิ่มได้รับการยินยอมจากคู่ครองก่อนจึงจะสมัครได้

ส่วนด้านตัว Lindu เองก็เป็นชายโสดที่พึ่งจะมีภรรยาจากแอปของเขาเองเช่นกัน และด้วยแอปนี้ก็จะทำให้เขาสามารถหาคู่ครองเพิ่มได้ในอนาคต เรียกว่าได้ภรรยาจากแอปนี้ก็เท่ากับได้รับการยินยอมไปแล้วครึ่งหนึ่งสินะเนี่ย

 

 

ที่มา odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...