อย่างที่#เหมียวฟิ้นมักจะเตือนเพื่อนๆ อยู่เสมอว่าหากใครที่ไม่พร้อมจะเลี้ยงหมาหรือแมวไว้ในบ้าน ก็ไม่ควรจะเอาเขามาขังหรือทรมานไว้นะ เพราะสุดท้ายแล้วสัตว์เลี้ยงของคุณอาจจะไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นๆ หรือเป็นคุณเองที่ทนกับความน่ารำคาญของพวกมันไม่ไหว

 

1

 

อย่างเช่นเรื่องราวที่เหมียวจะหยิบมาเล่าต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวของเจ้าหมาในสหรัฐ 3 ตัว ที่ถูกเจ้านายใจร้ายของมันพามันทิ้งไว้ข้างทาง จากนั้นก็บึ่งรถออกไปอย่างไม่ใยดี

 

2

 

ตามรายงานบอกว่าทั้ง 3 ตัวมีชื่อว่า Nessie, Dee-Dee และ Charlie ซึ่งคนแถวนั้นดันเห็นเหตุการณ์ระหว่างที่เจ้านายใจร้ายนำพวกมันมาทิ้งที่ข้างทางพอดี พวกเขาจึงโทรเรียกสายด่วนขององค์กรที่มีชื่อว่า Hope For Paws ให้มารับตัวพวกมันไป

 

3

 

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงก็ต้องค่อยๆ ตะล่อมพวกมันทีละตัวๆ โดยเริ่มจากเจ้า Charlie พวกเขาโยนเอาชีสเบอร์เกอร์ไปให้มันกิน และหลังจากนั้นไม่นานก็ดูเหมือนมันจะทำตัวสบายๆ จนสามารถเข้าใกล้ได้ง่ายๆ

 

4

 

จากนั้นทีมงานก็ต้องมาจัดการกับเจ้า 2 ตัวที่เหลืออย่าง Nessie และ Dee-Dee ดูเหมือนพวกมันจะค่อนข้างตื่นกลัวสักหน่อย ทำให้ไม่กล้าเข้าใกล้เจ้าหน้าที่เลย พวกเขาต้องใช้เวลาในการหว่านล้อมอยู่นานกว่าจะดักทางหนีทีไล่ของพวกมันไว้ได้หมด

 

5

 

6

 

7

 

จากนั้นทีมงานก็ค่อยๆ นำเอาเชือกไปคล้องคอพวกมันทั้ง 2 ตัวและพากลับไปยังออฟฟิศของพวกเขา ซึ่งเมื่อพวกมันเจอเพื่อนสี่ขาในศูนย์ดูแลสัตว์ พวกมันก็กลายเป็นมิตรกันอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ทีมงานได้พามันไปชำระล้างร่างกายและฉีดยาป้องกันโรคต่างๆ ให้เสร็จสรรพ

 

8

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่างเลย

 

มีบ้านให้อยู่ มีอาหารให้กิน มีเพื่อนๆ ให้เล่นด้วยสักทีนะเจ้าหมา

emo16

ที่มา Hope For Paws – Official Rescue Channel , viralnova

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด