กลายเป็นประเด็นขึ้นมาเลยทีเดียว เมื่อมีลูกสาวข้าราชการรายหนึ่งในประเทศลาวที่นำรถดับเพลิงออกมาใช้ฉีดน้ำเพื่อฉลองปีใหม่ (หรือเทศกาลสงกรานต) ในประเทศลาว จนชาวเน็ตวิจารณ์ว่าเหมาะสมหรือไม่?

 

Songkran (1)

 

เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ ໂທລະໂຄ່ງ THOLAKHONG (โทรโข่ง) ได้โพสต์ภาพและข้อความของเฟซบุ๊กสาวชาวลาวรายหนึ่ง ที่มีแม่เป็นข้าราชการจึงขอให้นำเอารถดับเพลิงมาฉีดน้ำเล่นที่บริเวณ สถาบันเศรษฐกิจการเงิน Institute of Economics and Finance

 

Songkran (2)

 

แต่เนื่องจากเป็นการนำเอารถของราชการมาใช้ในงานส่วนตัว จึงเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เกี่ยวกับการกระทำดังกล่าวว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสมหรือไม่ ในขณะที่ชาวลาวบางคนมองว่าอาจจะมีการเขียนหนังสือและขออนุญาตอย่างเป็นทางการแล้วก็ได้

 

Songkran (3)

 

ทั้งนี้ที่ประเทศลาวมักจะมีการจัดเทศกาลสงกรานต์คล้ายกับที่ประเทศไทย โดยจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 5 เมษายนของทุกๆ ปี และมีการแบ่งออกเป็น 3 วัน ทั้ง “วันสังขารล่วง”(ที่ลาวเขาออกเสียงกันแบบนี้นะ) “วันเนา” และ “วันสังขารขึ้น”

 

Songkran (4)

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่างเลย

Happy Lao New Year

โพสต์โดย Asang Laochoung บน 7 เมษายน 2016

 

….

emo13

ที่มา ໂທລະໂຄ່ງ THOLAKHONG , Asang Laochoung

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด