กำลังกลายเป็นประเด็นที่ถูกถกเถียงกันอยู่ในโลกโซเชียลของต่างประเทศอยู่ ณ ขณะนี้เลย กับกรณีของหญิงสาวถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าไปยังพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ของประเทศฝรั่งเศส!?

Newsha Syeh หญิงสาวจากออสเตรเลียวัย 25 ปี ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์สั่งห้ามไม่ให้เข้าไปในพิพิธภัณฑ์เพราะ ‘การแต่งกายของเธอไม่เหมาะสม’

 

ชุดที่เธอสวมไปในวันนั้น

 

เธอได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ไปโพสต์ลงอินสตาแกรมว่า “เมื่อวานนี้ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ฉันถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกักตัวไว้ที่ทางเข้า เพราะเสื้อผ้าของฉัน”

“เขาทำหน้าตาที่แสดงให้เห็นถึงความรังเกียจ พร้อมกับจองมาที่ฉัน ก่อนจะก่นด่าฉันบอกว่าให้ปิดมันซะ แล้วก็ไม่ให้ฉันเดินเข้าไปในพิพิธภัณฑ์”

“ฉันรู้สึกเสียใจมากๆ เพราะไม่คิดว่าที่พิพิธภัณฑ์จะมีการบังคับใช้กฎที่โบราณคร่ำครึขนาดนี้”

 

 

อย่างไรก็ตามในเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์ก็ระบุเอาไว้ว่า “ผู้เข้าเยี่ยมชมจะต้องแสดงพฤติกรรมที่เหมาะสมต่อเจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์และผู้เข้าชมคนอื่นๆ และห้ามแต่งกายด้วยชุดว่ายน้ำ โป๊เปลือย เดินเท้าเปล่า หรือการเปลือยอก”

แต่ทางด้าน Syeh เองก็เคยมาเยี่ยมชมที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์มาก่อนซึ่งตอนนั้นก็สวมเสื้อผ้าแบบนี้แต่ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้น

“มันจะต้องเป็นเรื่องของอคติส่วนบุคคลอย่างแน่นอน” Syeh กล่าว

 

Picasso จะต้องชอบชุดของฉันแน่ๆ

 

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตต่างก็คอมเมนต์กันไปต่างๆ นานาว่าเสื้อผ้าที่เธอสวมมาน่ะ มันไม่เหมาะสมจริงๆ

 

“เธอควรจะให้เกียรติกับพนักงานและผู้เข้าชมคนอื่นๆ หน่อยนะ โอ้พระเจ้า ให้ตายเถอะ เด็กๆ เองก็ไปที่นั่นเหมือนกันนะ ไม่มีใครอยากจะเห็นคนสวมชุดราวกับว่าเป็นหญิงขายตัวข้างถนนหรอก”

 

“ชุดนี้น่ะไม่เหมาะสมจริงๆ 100% มันไม่ควรจะออกมาอยู่นอกห้องนอนเลยด้วยซ้ำ ที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ และเธอควรจะเคารพหน่อยนะ ครอบครัวเค้ามาเที่ยวที่นี่ เด็กๆ ก็อยู่ที่นี่ ไม่มีใครอยากดูหน้าอกเธอหรอก”

 

นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตบางส่วนที่ออกมาปกป้องเธอด้วยเช่นกัน

 

“เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยนะ ฉันคิดว่าชุดนี้มันสวยมากๆ เลยล่ะ”

 

“เราอยู่ในยุคศตวรรษที่ 21 แล้ว เราควรจะมีสิทธิที่จะเลือกเสื้อผ้าการแต่งกายได้สิ ฉันไม่รู้จะพูดอะไรเลย พูดไม่ออก”

 

“หยุดประจานผู้หญิงคนนี้เสียที พวกนายเป็นอะไรกันไปหมดเนี่ย!? ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นที่ลูฟวร์ก็ตาม แต่พวกนายไม่ควรจะไปประจานเธอด้วยถ้อยคำที่หยาบคายแบบนั้นนะ”

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวเหมียวล่ะครับ คิดว่าอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง คอมเมนต์มาได้เลยนะจ๊ะ

 

ที่มา : ladbible, mewsha

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...