หลายๆครั้งที่เรามักจะได้เห็นฉากการขับรถข้ามสิ่งกีดขวาง หรือการขับรถข้ามผ่านถนนที่ถูกตัดขาดในภาพยนตร์ ยกตัวอย่างเช่นฉากการขับรถในตอนท้ายของ Speed เร็วกว่านรก ที่พระเอกอย่าง Keanu Reeves ต้องขับรถเมล์กระโดดข้ามสะพานที่ยังสร้างไม่เสร็จดี และสุดท้ายก็ทำได้สำเร็จ(อันที่จริงในหนังทุกเรื่องก็ทำสำเร็จหมดเลย)

 

แต่หารู้ไม่ว่าภาพยนตร์เหล่านั้นโกหกทั้งเพเลยนะ เพราะหนุ่มดัทช์รายนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการทำแบบนั้นมันไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะเมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดแห่งหนึ่งบริเวณสะพานในประเทศเนเธอร์แลนด์ ในขณะที่หนุ่มชาวดัทช์วัย 56 ปีรายหนึ่ง พยายามขับรถพุ่งข้ามสะพานเชื่อมไฟฟ้า ที่ยังยื่นออกมาไม่สุดดี

0

 

แต่เขากลับตัดสินใจพลาดอย่างแรง เพราะรถของเขาพุ่งไปชนกับปลายสะพานและตกลงสู่พื้นน้ำด้านล่าง คลิ๊กชมคลิปได้ที่ด้านล่าง

 

ตามรายงานบอกว่าหลังจากที่หนุ่มดัทช์รายดังกล่าวประสบอุบัติเหตุ เขาก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที และโชคดีมากที่เขาไม่บาดเจ็บร้ายแรงถึงชีวิต หากใครเจอสะพานแบบนี้เข้า อย่าไปลองทำตามเขาเด็ดขาดนะจ๊ะ

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด