ก่อนจะทำการโจรกรรมพวกโจรก็คงจะวางแผนกันเป็นอย่างดีแล้ว เพื่อจะทำให้ตัวเองรอดพ้นจากเงื้อมมือของความยุติธรรมไปได้ หรือพูดอีกอย่างก็คือจะได้ไม่โดนตำรวจับเข้าตารางนั่นแหละ

โจรขโมยส้มกลุ่มนี้เองก็เช่นกัน เมื่อคิดการใหญ่จะขโมยส้มมากถึง 4.4 ตัน ( 4,400 กิโลกรัม) ถ้าจะขนส้มกันไปเป็นลังหรือใช้รถใหญ่ก็คงจะเตะตาเกินไป พวกเขาเลยหัวใสยัดส้มทั้งหมดลงในรถยนต์เล็กๆ 3 คันแทน จะได้ไม่เป็นที่สังเกต แต่คงขาดประสบการณ์ปล้นเลยเหวอตอนเจอตำรวจซะงั้น

 

 

โจรกลุ่มนี้ร่วมกันขโมยส้มมาจากเมืองใกล้เคียงเมืองหนึ่ง จากนั้นจึงขับรถมายังบริเวณจังหวัด Sevile ประเทศสเปน โดยพวกเขาขับรถตามกันมา 2 คันอย่างใกล้ชิดผิดปกติ คงเป็นเพราะกลัวว่าจะหลงกับรถของเพื่อนนั่นแหละ

พวกเขาคงคิดว่าขโมยส้มใส่รถไว้แบบนี้มันแนบเนียนดีแล้ว คงไม่มีใครเรียกรถไปสุ่มตรวจมั่วๆ หรอก แต่เมื่อพวกเขาเจอตำรวจระหว่างทางก็ดันตื่นตระหนกกลัวตำรวจจับขึ้นมา ก็เลยหักเลี้ยวเปลี่ยนทางแบบกระทันหันซะงั้น

 

 

พอพี่ตำรวจเห็นรถของพวกเขาขับมีพิรุธขนาดนี้แล้ว จะไม่ให้สงสัยได้ยังไงกัน ตำรวจก็เลยชวนกันขึ้นรถแล้วซิ่งไล่ตามรถน่าสงสัยทั้ง 2 คันนั้นทันที

ขับไล่ตามไปได้ไม่นานตำรวจก็สามารถดักรถทั้ง 2 คันไว้ได้ทัน หลังจากเรียกลงมาสอบปากคำก็เลยพบว่ารถคันแรกนั้นมีคู่รักชายหญิงและลูกชายวัยทำงานนั่งอยู่ ส่วนอีกคันหนึ่งนั้นมีพี่ชายและน้องชายนั่งอยู่ด้วยกัน แต่ที่ตำรวจต้องตกใจก็คือนอกจากคนแล้ว ทั้งสองคันรถนั้นเต็มไปด้วยส้มจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว

 

 

เมื่อเห็นว่ามีส้มเยอะผิดปกติขนาดนี้ ตำรวจก็เลยสงสัยเป็นธรรมดาว่าไปขโมยส้มที่ไหนมาหรือเปล่า จึงได้ถามโจรกลุ่มนี้ว่าไปเอาส้มเหล่านี้มาจากไหน

แน่นอนว่าจะยอมรับง่ายๆ ว่าไปขโมยมามันก็ไม่ใช่เรื่อง หนึ่งในกลุ่มโจรจึงตอบไปว่าพวกเขาเจอส้มพวกนี้หล่นอยู่ระหว่างทาง ก็เลยช่วยกันเก็บส้มมาเพื่อที่จะเก็บเอาไว้กินด้วยกันที่บ้านแค่นั้นเอง โอ้ยยย แล้วพี่ตำรวจเขาจะไปเชื่อได้ยังไงว่าเจอส้มหล่นกลางทางตั้งเป็นพันๆ กิโลกรัม

 

 

ตำรวจก็เลยควบคุมตัวทั้ง 5 คนเอาไว้ก่อนแล้วสืบสวนเรื่องที่มาของส้มต่อไปด้วยตัวเอง หลังจากที่ตำรวจขับรถสำรวจพื้นที่อยู่สักพักหนึ่งพวกเขาก็พบรถน่าสงสัยอีกคนจอดอยู่ในบริเวณใกล้เคียง

ในรถคันนั้นเองก็บรรจุส้มอยู่เต็มคันรถเช่นกัน เมื่อรวมส้มจากรถทั้ง 3 คันแล้วมีจำนวนมากถึง 4.4 ตัน (4,400 กิโลกรัม) เชียวนะ

จากนั้นพวกเขาก็สืบหาข้อมูลเพิ่มเติมจึงได้ทราบว่าเมือง Carmona ที่อยู่ใกล้ๆ นั้นเพิ่งแจ้งว่ามีคนขโมยส้มจำนวนมากไปจากเรือลำหนึ่งในเมืองนั้นเช่นกัน ตำรวจจึงค่อนข้างมั่นใจว่าส้มพวกนี้ต้องเป็นของที่ถูกขโมยมาจากที่นั่นแน่ๆ ที่เพลือก็แค่พาโจรทั้ง 5 คนไปทำคดีและรับโทษเสียเท่านั้นก็ปิดคดีได้แล้ว

 

ก็ทำตัวมีพิรุธให้ตำรวจเขาสงสัยเอานี่นา ไม่งั้นอาจจะหนีไปได้ไกลกว่านี้ก็ได้ ฮร่าาา

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...