นักเรียนให้สุนัขบำบัดมีรูปในหนังสือรุ่น ตอบแทนที่พวกมันช่วยเยียวยาใจหลังเหตุกราดยิง


495 shares

สุนัขบำบัดมีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยเยียวยาจิตใจผู้คน เช่นเดียวกับนักเรียนในพาร์คแลนด์ รัฐฟลอริด้า ที่ได้รับการช่วยเหลือจากสุนัขบำบัดและสุนัขบริการ หลังจากเจอกับเหตุกราดยิงหลายต่อหลายครั้ง

ด้วยเหตุนี้ เหล่านักเรียนจึงตัดสินใจให้เพิ่มหน้าในหนังสือรุ่นให้กับให้กับสุนัขบำบัดและสุนัขบริการทั้ง 24 ตัว ในฐานะผู้ที่คอยเยียวยาจิตใจให้พวกเขามาโดยตลอด

 

 

หนังสือรุ่นดังกล่าวมีชื่อว่า Aerie yearbook ซึ่งเป็นของนักเรียนโรงเรียน Marjory Stoneman Douglas High School

ในนั้นไม่ได้มีแค่ภาพนักเรียน แต่มีเหล่าเพื่อน 4 ขา อย่าง Gail Policella, Sophie Levy, Annie Sultenfuss, River Haneski Grace Goodwill (เจ้าหญิงแห่งวงการสุนัขบำบัด) และ Schooner Davis ตูบผู้ผูกโบมาถ่ายรูปในวันนั้น

 

 

สำหรับสุนัขบำบัดเหล่านี้ พวกมันถูกพาไปยังโรงเรียนดังกล่าว เพื่อช่วยบำบัดจิตใจให้นักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุกราดยิงในโรงเรียน เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018 ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 17 ราย

 

 

การกราดยิงในครั้งนี้ นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนขวัญสำหรับผู้คนทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้น หลังจากที่ครบรอบ 1 ปี ของเหตุการณ์อันเลวร้ายนี้ Sydney Aiello กับ Calvin Desir นักเรียนที่พาร์คแลนด์ที่รอดมาได้ ตัดสินใจฆ่าตัวตาย…

ครอบครัว Aiello เผยว่า ทุกข์ทรมานจากโรค PTSD (สภาวะป่วยทางจิตใจเมื่อเผชิญกับเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจอย่างร้ายแรง) และเธอรู้สึกผิดที่รอดชีวิต เนื่องจากหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ

 

 

2 วันต่อมา Jeremy Richman พ่อของเด็กชายวัย 6 ขวบที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงใน Sandy Hook ก็ฆ่าตัวตายเหมือนกัน

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายรายที่ตัดสินใจฆ่าตัวตายเพราะเหตุกราดยิงหลายครั้งที่ผ่านมา

 

 

อย่างไรก็ตาม เหล่าสุนัขบริการที่ถูกส่งไปยังพาร์คแลนด์ได้พยายามอย่างดีที่สุด ที่จะช่วยนักเรียนที่รอดชีวิตให้ผ่านพ้นเหตุการณ์นั้นไปให้ได้ ซึ่งนักเรียนเองก็รู้สึกซาบซึ้งในความทุ่มเทของพวกมันเช่นกัน

ในวันที่มีการถ่ายรูปเพื่อลงหนังสือรุ่นนั้น เหล่าสุนัขบำบัดต่างแต่งตัวจัดเต็มเพื่อจะได้รูปที่ดีที่สุด นอกจากนี้ พวกมันยังให้ความร่วมมือกับช่างภาพเป็นอย่างดี

 

 

ขอบคุณสุนัขบำบัดและสุนัขบริการที่ไม่ทิ้งนักเรียนให้เผชิญกับความเจ็บปวดเพียงลำพัง แต่พวกมันได้เข้าไปช่วยให้พวกเขารู้สึกดีขึ้น และลดจำนวนการฆ่าตัวได้ไม่น้อย

 

ที่มา 9gag


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

495 shares
เหมียวขี้ส่อง

เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

0 ความคิดเห็น

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ