สมควรหรือ!? สวนสนุกสำหรับเด็กแนวใหม่…มีปืนจริงให้เลือกยิงเพียบ

ถือเป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่กำลังเป็นตกประเด็นถกเถียงในสหรัฐว่าเหมาะสมหรือไม่ หลังจากสวนสนุกแห่งดังกล่าวกำลังเปิดโอกาสให้เด็กตัวเปี๊ยกได้สัมผัสอาวุธจริงแบบไม่มีกั๊ก!!!

 

theme park1

 

โดยสวนสนุกแห่งนี้มีชื่อว่า “Machine Gun America” ซึ่งตั้งอยู่ในโซน Orlando ส่วนคอนเซปต์หลักของที่นี่ก็คือการเปิดโอกาสให้เด็กตั้งแต่อายุ 13 ปี เข้ามาสัมผัสปืนจริง

ซึ่งที่นี่จะจำลองสถานการณ์และสร้างเป้าปลอมเป็นรูปซอมบี้ แต่เจ้าหน้าที่โฆษกของสวนสนุกนี้เผยว่า “แม้เป้าที่เห็นจะเป็นซอมบี้ แต่การที่เด็กได้ยิงปืนแบบเรียลไทม์อย่างนี้จะให้อารมณ์ระทึก ราวกับกำลังยิงคู่ต่อสู้อยู่จริงๆ”

 

theme park2

 

theme park3

 

theme park4

 

โดยทันทีที่สวนสนุกชูประเด็นความมันส์ขึ้นมาล่อเด็กทั่วประเทศ บรรดาพ่อแม่ก็เริ่มตั้งข้อสังเกตว่ามันเหมาะสมแล้วหรือที่จะให้เด็กไร้เดียงสาได้จับปืนแบบอิสระเสรี อีกทั้งการกระทำแบบนี้ยังอาจนำไปสู่พฤติกรรมก้าวร้าว หรืออาจอยากหาปืนมาครอบครองเป็นสมบัติส่วนตัวหรือไม่

ทั้งนี้ทางด้านโฆษกได้ชี้แจงว่า สนามสวนสนุกนี้จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดและไม่ปล่อยให้เด็กพกอาวุธเข้ามาเอง อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุสลดเหมือนกัน เมื่อเด็ก 9 ขวบ เผลอทำปืนกลลั่นใส่ครูฝึกยิงปืน ซึ่งข่าวดังกล่าวก็เป็นดั่งสิ่งที่ย้ำเตือนสังคมว่าบางทีการให้เด็กได้อยู่ใกล้ปืนอาจไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องนัก

ที่มา: Dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....