ดูเหมือนว่ายามรักษาความปลอดภัยจะไม่ได้เป็นมิตรกับสุนัขจรจัดไปเสียทุกคนล่ะ เพราะเมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมาเว็บไซต์ Shaghaiist ได้รายงานว่ามียามรักษาความปลอดภับรายหนึ่งในมหาวิทยาลัยหลานโจว ประเทศจีน ได้พบเข้ากับสุนัขจรจัดกลุ่มหนึ่งมาป้วนเปี้ยนอยู่แถวมหาลัยฯ

1

 

กลุ่มยามจึงตัดสินใจฝังพวกมันลงในดินทั้งที่พวกมันยังมีชีวิตอยู่ แต่โชคดีเหลือเกินที่ในระหว่างนั้นมีกลุ่มนักศึกษากลุ่มหนึ่งที่ยังมีหัวใจอยู่ได้พบเข้ากับกลุ่มลูกสุนัขโดยบังเอิญ พวกเขาจึงรีบเข้าไปยังที่เกิดเหตุเพื่อขุดพวกมันขึ้นมา ทำให้พวกมันรอดตายอย่างหวุดหวิด

2

 

ปัญหาของสุนัขจรจัดถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมานานแล้ว และมันทำให้หน่วยงานต่างๆ หาวิธีในการควบคุมมัน ซึ่งบางคนก็เลือกใช้วิธีอันโหดร้ายกับพวกมัน

3

 

4

 

นอกจากการฆ่าพวกมันทั้งเป็นแล้ว แอดเหมียวว่ายังมีวิธีอีกมากมายที่สามารถจำกัดการกระจายพันธุ์ของสุนัขจรจัดได้อีกเพียบเลยนะ ใครทำแบบนี้แอดเหมียวขอให้เดินสะดุดยอดหญ้าตาย

emo1

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด