มาพบกับ ‘น้องเมดิวซ่า’ สุดยอดงูเหลือม ที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ และตัวยาวฝุดๆ

เพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่า บนโลกนี้จะมีงูตัวใหญ่ยักษ์ ที่หนักถึง 158.8 กิโลกรัม ซึ่งความยาวของมัน ไม่ต้องไปพูดถึงเลย เพราะมันยาวมากๆ ถึง 7.67 เมตรเลยทีเดียว จึงทำให้งูตัวนี้นี่แหละที่ได้คว้าแชมป์ ‘งูที่ยาวที่สุดในโลก’ ไปครอบแบบเก๋ๆ

 

3

 

โดยงูตัวนี้มีชื่อว่า ‘เมดิวซ่า’ เป็นงูเหลือมที่ถูกเลี้ยงไว้โดย บริษัทบันทึกเสียง ฟูลมูน โปรดัคชั่น รัฐมิสซูรี ซึ่งความใหญ่ยักษ์และความยาวเฟื้อยของมันนี่เอง ที่ทำให้ต้องใช้คนประคองตัวมันขึ้นมาจากพื้นถึง 15 คนเลยทีเดียวเมี๊ยว

 

1

 

ที่เด็ดสุดๆก็คือ มันยังมีความสามารถพิเศษที่น่าทึ่งอีกด้วยนะ เพราะงูตัวนี้สามารถเขมือบกวางได้ทั้งตัว แถมยังหนักถึง 18 กิโลกรัมเลยทีเดียว โอ๊ยตาย…มีรถขายรถ มีบ้านขายบ้าน เลยล่ะงานนี้

 

2

 

แถมบริษัทนี้ก็โคตรจะลุงทุนเลย เพราะประเคนของกินให้มันทุกอย่างตั้งแต่ กระต่ายเอย หมูเอย แกะเอย แถมน้องๆหนูๆพวกนี้ ยังเป็นของโปรดของมันอีกด้วยนิฮะ

 

5

 

จะบอกว่างูก็มีอารมณ์สุนทรีด้วยนิฮะ เพราะเวลาที่มันอารมณ์ดีๆ มันจะส่งเสียงครางเบาๆ เหมือนกับลูกแมวน้อย (คิดแล้วก็ขนลุก) แต่ถ้าได้โกรธขึ้นมาเมื่อไหร่ล่ะก็ ทีนี้ล่ะ ตัวใครตัวนั้นนะจ๊ะเมี๊ยว

 

4

 

และที่สำคัญไปกว่านั้น ยังเคยมีคนพบงูเหลือมที่ยาวถึง 10 เมตร ในปี 2455 อีกด้วย แต่ไม่ได้ถูกจับมาเลี้ยงเหมือนคุณน้อง ‘เมดิวซ่า’ ตัวนี้นิฮะ ใครที่อยากสัมผัสงูเหลือมตัวเป็นๆ ก็ลองไปแถวๆแถบเอเชียตะวันเฉียงใต้ดูสิ โดยเฉพาะที่ฟิลิปปินส์ และอินเดีย รับรองว่าพบง่าย หายห่วงเลยล่ะเมี๊ยว

ที่มา : khaosod

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....