เส้นทางสู่การเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จนั้นต้องอาศัยทั้งพรสวรรค์ ความสามารถ การฝึกฝนเรียนรู้ และต้องใช้เวลาในการพัฒนาตัวเอง

หลายคนอาจต้องใช้เวลาทั้งชีวิตในขณะที่บางคนกลับประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย เหมือนกับ Kieron Williamson วัย 14 ปีผู้นี้

 

 

Kieron เป็นคนที่รักการวาดรูปตั้งแต่เด็กๆ และได้ขายงานชิ้นแรกในราคา 500,000 บาท ในขณะที่มีอายุเพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้น โดยได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่อย่างเต็มที่

ด้วยพรสวรรค์และการฝึกฝนเหล่านี้ ทำให้เด็กชายสามารถซื้อบ้านเป็นของตัวเองได้ในวัยเพียง 8 ขวบเท่านั้น โดยมีพ่อแม่และน้องสาวอาศัยอยู่ด้วยกัน

 

 

ปัจจุบันเขาอายุ 14 ปี แน่นอนว่าฝีมือการวาดภาพของเขาก็พัฒนาขึ้นด้วย จนทำให้ผลงานของเขามีมูลค่าสูงถึง 2,400,000 บาท เรียกได้ว่ากลายเป็นเศรษฐีอายุน้อยไปแล้ว

แต่ถึงแม้ว่าเขาจะสามารถขายงานได้มูลค่ามหาศาล Kieron บอกว่าเขาจะไม่วาดรูปเพื่อแลกกับเงิน แต่เขาจะวาดรูปเมื่อต้องการวาดเท่านั้น เพราะเขาเป็นคนที่รักการวาดรูปจริงๆ โดยที่เจ้าตัวได้กล่าวเอาไว้ว่า “ถ้าใจผมไม่อยู่กับการวาดรูป ผมก็จะวาดไม่ได้ครับ”

 

 

ตอนนี้เด็กชายก็เตรียมจัดนิทรรศการศิลปะที่เป็นผลงานของตัวเองอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าเขากลายเป็นที่จับตามองจากสื่อต่างๆ ไม่น้อยเลย เพราะมันไม่ง่ายเลยกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้

 

 

การเป็นเศรษฐีตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้ Kieron ต้องมีที่ปรึกษาในด้านต่างๆ คือนอกจากพ่อแม่แล้ว เขายังต้องมีที่ปรึกษาด้านกฎหมายเพื่อคอยให้คำแนะนำในเรื่องการทำธุรกิจจากงานของเขา รวมทั้งวิธีการจัดการเงินจำนวนมหาศาล

ถึงจะประสบความสำเร็จจนกลายเป็นคนมีชื่อเสียง แต่เด็กชายก็มักจะถ่อมตัวอยู่เสมอ เขาบอกว่าทุกวันนี้มีมีงานศิลปะเกิดขึ้นมากมายโดยเฉพาะในปีนี้ เขาจึงกังวลว่างานของตัวเองจะยังขายได้หรือเปล่า…

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับ Kieron แล้วเงินเป็นเพียงแค่โบนัสเท่านั้น เพราะเขามองว่าการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักสำคัญกว่าอย่างอื่นทั้งปวง

นอกจากนี้เขายังวางแผนไว้ว่า เมื่ออายุถึง 18 ปี เขาจะก้าวขึ้นเป็นนักธุรกิจและดูแลจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง โดยมีพ่อแม่เป็นกรรมการ แต่ตอนนี้ขอให้ความสนใจกับการวาดภาพเพียงอย่างเดียวก่อน

 

 

เด็กชายบอกว่า “ศิลปะมันอยู่ในสายเลือดของผมแล้วครับ และไม่คิดว่าจะหยุดวาดภาพได้ในชีวิตนี้ เพราะมันเหมือนเพื่อนที่ดีที่สุดของผมครับ”

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...