เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วตัวเองเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยอย่างไร ก็มีบางคนที่ยังไม่รู้ว่าตัวจริงๆ แล้วนิสัยเป็นอย่างไร แต่หลายๆ คนคงรู้นิสัยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็ไม่แน่ว่าจะรู้ถึงนิสัยลับๆ ซ่อนอยู่

วันนี้เรามาลองให้เกมนี้ทายนิสัยของตัวคุณดีกว่า กติกาง่ายๆ เพียงแค่คุณเลือกรูปภาพของเจ้าดวงอาทิตย์หนึ่งในแปดรูปต่อไปนี้แล้วเลื่อนลงไปดูรูปที่เลือกเอาไว้ พร้อมกับคำอธิบายเกี่ยวกับบุคลิกนิสัยของคุณ มาดูกันว่าจะตรงกับนิสัยจริงๆ ของเรามั้ย ไปเล่นเกมกันเล้ย

 

เพื่อนๆ ชอบดวงอาทิตย์เบอร์ไหน เลือกเอาไว้ในใจกันได้เลย

 

เลือกกันได้แล้วใช่มั้ย เอาล่ะ เลื่อนไปดูหมายเลขที่เลือกเอาไว้กันเลย

 

หมายเลข 1

หากคุณเลือกหมายเลข 1 หมายความว่าคุณเป็นคนที่มักจะคิดบวกและหาทางที่จะพัฒนาตัวเองตลอดเวลา คุณจะไม่ย่อท้อต่อสิ่งลำบากง่ายๆ นิยามของคุณคือ “น้ำครึ่งแก้ว”

คนประเภทนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ชีวิตยืดหยุ่น แต่ยังสร้างเพื่อนที่ดีที่จะสนับสนุนคุณในทุกสถานการณ์ คุณเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่บางเวลาคุณก็เลือกที่จะอยู่กับตัวเองเพื่อที่จะได้ไม่ต้องไปทำร้ายจิตใจใคร และนี่ทำให้รอบๆ ตัวคุณจะเหลือแต่เพียงเพื่อนแท้

 

หมายเลข 2

หมายเลข 2 มีเพียง 2 สิ่งที่สำคัญสำหรับคนคือพื้นที่ส่วนและความเคารพจากเพื่อนร่วมงานและคนรัก คุณเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่ได้ปลีกวิเวกจากคนอื่นแบบสันโดษ เพียงแต่ชอบที่จะเว้นระยะอย่างเหมาะสม

คุณเป็นคนเรียบง่าย ใจดีและซื่อสัตย์ หากเพื่อนของคุณต้องการความช่วยเหลือ คุณก็จะช่วยอย่างเต็มใจ และนี่คือเหตุผลที่คุณต้องระวังคนที่หวังจะใช้ประโยชน์จากคุณเพียงอย่างเดียว จงเชื่อสัมผัสที่หกของตัวเองเพราะนั่นจะนำคุณออกจากปัญหาต่างๆ ได้

 

หมายเลข 3

คุณเป็นคนฉลาด อยากรู้อยากเห็นมากๆ และมีความกล้าหาญเมื่อมีการผจญภัยหรือได้รับประสบการณ์ครั้งใหม่ คุณเป็นคนที่ซื่อสัตย์และโปร่งใส มีจิตใจที่กว้างขวางและพยายามที่จะไม่คดโกงผู้อื่น

คุณมีลักษณะเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ สามารถแนะนำคนอื่นๆ ได้ คุณมีเซนส์ที่ดีที่จะแบ่งแยกให้คนอื่นเห็นถูกความผิดถูกได้

 

หมายเลข 4

ดวงอาทิตย์แบบนี้บอกว่าคุณมีบุคลิกภาพแบบที่อยู่ไม่นิ่งและพลังงานเหลือล้น คุณมักจะมีความคิดใหม่ๆ เป็นร้อยเป็นพันอยู่ตลอดเวลา และยังชอบหาโอกาสที่จะเผชิญกับความท้าทายและสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

คุณรักในการใช้ชีวิต ซึ่งพยายามที่จะใช้ชีวิตให้เต็มที่อยู่ตลอด และนั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณเป็นคนที่มีเป้าหมายชีวิตที่ยอดเยี่ยม แต่ต้องทำให้ตัวเองแน่ใจว่าจะไม่ออกนอกลู่นอกทางไปเสียก่อน

 

หมายเลข 5

สำหรับหมายเลข 5 คุณจะโดดเด่นด้านของความเต็มใจในการช่วยเหลือผู้อื่น คุณรักที่จะช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ

คุณเป็นเหมือนกับแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตของคนอื่น และโดยส่วนตัวคุณเป็นคนที่ฉลาด แต่มักจะไม่พูดแชร์สิ่งที่คุณคิดกับคนอื่นๆ

 

หมายเลข 6

คนที่เลือกดวงอาทิตย์แบบนี้โดยปกติแล้วเป็นคนที่สนุกสนาน ผู้ที่เพลิดเพลินกับทุกรายละเอียดของชีวิต และทุกๆ อุปสรรคที่เกิดขึ้นในเส้นทางของคุณ เป็นแค่เพียงแค่เหตุผลสำหรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เท่านั้น

คุณไม่รู้สึกอายเมื่อถูกวิจารณ์แบบสร้างสรรค์และจะรักษาความร่าเริงและความจริงใจกับคนอื่นอยู่เสมอๆ ผู้คนมักจะมองคุณว่าเป็นคนที่น่าเชื่อถือและมีทักษะความเป็นผู้นำ

 

หมายเลข 7

สำหรับหมายเลข 7 คุณเป็นคนที่พอได้รับแรงบันดาลใจใหม่ๆ ก็จะตั้งเป้าหมายใหม่ๆ ได้ง่ายและก็อยากที่จะทำมันให้เป็นจริงด้วย แต่ว่าบางครั้ง เป้าหมายของคุณก็มีเยอะเกินไป คุณไม่สามารถทำมันได้ทั้งหมดในชีวิตนี้แน่ๆ และหากคุณต้องการให้เป้าหมายหลักเป็นจริง คุณก็จำเป็นที่ต้องเลือกเป้าหมายที่สำคัญที่สุดอย่างเดียวเท่านั้น

คนอื่นๆ มักมองคุณว่าเป็นคนกระตือรือร้นและขยันหมั่นเพียร เป็นคนที่ไม่รู้ว่าจะหยุดทำงานเมื่อไหร่ ซึ่งนั่นทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีอิทธิพลในด้านบวกกับคนอื่นๆ

 

หมายเลข 8

สำหรับคนที่เลือกรูปดวงอาทิตย์หมายเลขสุดท้าย คุณเป็นคนที่ความอดทนมากๆ คุณจะไม่เก็บเอาขัดข้องใจเอาไว้ และคุณจะไม่ถูกรบกวนจิตใจง่ายๆ สำหรับนิสัย คุณถือว่าเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่สูงมาก เวลาคุณจะทำอะไรสักอย่างคุณจะคิดว่าจะทำอย่างไรให้ไม่เกิดข้อผิดพลาดและสามารถไปได้ตลอดรอดฝั่ง

และแม้ว่าความรักและความรู้สึกต่างๆ จะสำคัญต่อคุณ แต่คุณก็เลือกที่จะเก็บมันไว้และให้เหตุผลมาก่อนอยู่เสมอ

 

หลังจากที่ได้อ่านรูปที่ตัวเองเลือกแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้าง

ตรงกับนิสัยของตัวเองกันบ้างมั้ยเพื่อนๆ

ที่มา Brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...