ตำรวจที่จับกุมพยาบาลสาวเพราะไม่ยอมให้เจาะเลือดผู้ป่วยหมดสติ ถูกไล่ออกแล้วในที่สุด!!

จากเหตุการณ์ขอความเป็นธรรมของพยาบาลสาวในเหตุการณ์ที่เธอปฏิเสธเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุเพราะเธอไม่อยากเจาะเลือดของคนไข้รายหนึ่งออกมาในขณะที่เขาหมดสติอยู่ ทำให้เธอถูกเจ้าหน้าที่คนนั้นจับใส่กุญแจมือและดึงออกไปขังไว้ในรถก่อนที่จะถูกปล่อยตัวในอีก 20 นาทีต่อมา

 

คลิปเหตุการณ์

 

เมื่อมีคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวออกมา ก็กลายเป็นกระแสให้ชาวเน็ตและนายกเทศมนตรีเห็นด้วยกับสิ่งที่เธอทำในการรักษาสิทธิ์ของคนไข้

นอกจากนี้คนส่วนใหญ่ก็ไม่พอใจเมื่อรู้ว่าสิ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวกลับไม่ได้รับโทษใดๆ เลยและยังออกตรวจพื้นที่ตามปกติได้อย่างหน้าตาเฉย

อ่านข่าวเก่า จากเหตุการณ์คลิปวิดีโอ “พยาบาลถูกตำรวจจับ” เพราะทำหน้าที่ ตอนนี้ได้บทสรุปแล้ว

 

 

ต่อมานายตำรวจ Brandon Shearer ได้ออกมาบอกว่าหัวหน้าของพวกเขาได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย และเขาก็ได้บอกด้วยอีกว่าเรื่องข้อระเบียบของการเจาะเลือดผู้ป่วยนั้นไม่ได้รับการอัปเดตให้ทุกคนได้ทราบ จึงทำให้มีตำรวจบางคนไม่รู้เรื่องข้อบังคับดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้น รายละเอียดเรื่องนี้ก็ได้ถูกเพิ่มเติมในข้อระเบียบและได้แจ้งให้กับตำรวจทุกนายทราบอย่างเป็นทางการแล้ว

 

 

ทางด้าน Jeff Payne นายตำรวจในเหตุการณ์แม้ว่าในตอนแรกจะได้รับปล่อยตัวให้กลับไปทำหน้าที่ตามปกติ แต่ต่อมาก็ได้ถูกพักงานและกำลังอยู่ในช่วงการดำเนินการตรวจสอบภายใน

ในขณะที่พยาบาลสาว Wubbles ผู้เสียหายในเรื่องนี้ได้ออกมาบอกว่าเธอต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวได้รับการอบรมอย่างเข้มงวด เพื่อเป็นการลงโทษและจะได้ไม่มีการทำผิดซ้ำอีก

 

 

คดีนี้ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง แม้ Payne จะถูกพักงานไปแล้ว แต่ผู้คนก็ยังสงสัยว่าเขาจะได้รับโทษอะไร กระทั่งวันนี้ข้อสรุปที่ทุกคนรอคอยได้ออกมาเรียบร้อยแล้ว

Mike Brown หัวหน้าตำรวจที่ Payne สังกัดอยู่ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “พฤติกรรมของ Payne ที่เห็นในคลิป เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ทั้งยังทำให้ชื่อเสียงตำรวจเสื่อมเสียด้วย”

 

 

Brown ยังบอกอีกว่า “Payne ได้ทำการจับกุมพยาบาลโดยไม่ฟังข้อเท็จจริง แม้จะอ้างว่าอยู่ในเหตุการณ์คับขันแต่ก็เป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้น กระทำดังกล่าวแสดงให้เห็นชัดเจนแล้ว เขาขาดภาวะการเป็นผู้นำ และผมก็เชื่อว่าเขาไม่สามารถจะกลับมาทำหน้าที่ตำรวจที่ปกป้องประชาชนได้อีก”

 

 

หลังจากที่ได้ดำเนินการตรวจสอบภายในแล้ว Brown ในฐานะหัวหน้าตำรวจเห็นสมควรว่า Payne ไม่สามารถเป็นตำรวจได้อีก และได้ทำการไล่เขาออกอย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

 

 

บทสรุปดังกล่าวนี้ไม่เพียงแต่เป็นที่พอใจของประชาชน แต่ยังเป็นตัวอย่างให้กับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ให้ระวังในการใช้อำนาจทางกฎหมายโดยมิชอบ

ด้าน Karra Porter ทนายของพยาบาลสาวออกมาบอกว่า รู้สึกดีใจที่หัวหน้าตำรวจไม่นิ่งเฉยต่อเหตุการณ์นี้ และบทลงโทษดังกล่าวยังเป็นการทำให้องค์กรได้รับความไว้วางใจจากประชาชนอีกครั้ง

ที่สำคัญคือต้องขอบคุณคนที่บันทึกภาพเหตุการณ์ในวันนั้นที่กลายเป็นหลักฐานสำคัญในการตัดสินโทษ เพราะหากคลิปไม่ถูกเผยแพร่ออกมา พยาบาล Wubbles คงไม่ได้รับความยุติธรรมจนวันนี้

 

 

ทุกสายงานอาชีพต่างมีสิทธิและขอบเขตของตัวเอง ดังนั้นอย่าคิดว่าเป็นผู้รักษากฎหมายแล้วจะใช้อำนาจก้าวก่ายอาชีพอื่นได้ ไม่งั้นอาจจะเจอจุดจบแบบนี้

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....