หลายคนคงได้ดูหนังดีๆ อย่าง The Martian เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงรู้ว่าหนังของมันนั้นดีแค่ไหน จะเรียกเป็นหนังฟีลกู้ดเลยก็ว่าได้ อาจจะมุมขำๆบ้างเป็นบางที แต่บางครั้งมันก็ไม่น่าจะจัดอยู่ในประเภทหนัง “ตลก” ขนาดนั้นหรอกมั้ง

 

THE MARTIAN

 

เรื่องเกิดมาจากตามรายงานข่าวของ LA Times ได้บอกมาว่าสมาคมสื่อมวลชนต่างชาติประจำฮอลลีวู้ด หรือ “Hollywood Foreign Press Assn.” นั้น ซึ่งเป็นผู้จัดงานและกรรมการของการประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ ได้มีมติให้หนังเรื่อง The Martian จัดอยู่ในหมวดหนังคอมเมดี้ ซึ่งก็เป็นไปตามที่ 20th Century Fox ยื่นส่ง

ซึ่งอีกเรื่องที่เข้ามาด้วยกันก็คือ Joy ที่นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ด้วย

 

สาเหตุที่ Fox ส่ง The Martian เข้ามาในหมวดนี้ก็คงเพราะอาจจะทำให้มีโอกาสได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมากกว่า เพราะถ้าส่งไปในหมวดดราม่า อาจจะมีคู่แข่งเยอะ (รางวัลลูกโลกทองคำจะแบ่งรางวัลออกเป็น 2 ประเภท คือ ดราม่า และ คอมเมดี้)

 

matt-damon-is-left-to-die-on-mars-in-first-trailer-for-the-martian

 

แหม่ งานนี้แน่นอนว่าต้องมีดราม่าเกิดขึ้นแน่นอน เพราะผู้กำกับหนังคอมเมดี้อย่าง   Judd Apatow จากเรื่อง Trainwreck ก็ได้ทำการทวีตข้อความว่า “พยายามที่จะอยากชนะในหมวดคอมเมดี้ ทั้งๆที่ตัวเองเป็นหนังดราม่า เพราะกลัวว่าจะไปแข่งกับดราม่าเรื่องอื่น เป็นวิธีที่พาลใช้ได้”

งานนี้ไม่รู้ว่าจะเวิร์คหรือจะแป๊ก ก็ต้องรอดูการประกาศผลในเดือนมกราปีหน้าเอาแล้วกันนะ

ที่มา LA Times

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน