ถ้าหากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้หนังฮอลลีวูดละก็ อาจจะรู้จักกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Star Wars, Transformer หรือ The Lord of The Rings กันเป็นอย่างดี

นอกจากเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ตรึงตาตรึงใจแฟนหนังอย่างเรานั่นก็คือฉากสุดอลังการนั่นเอง และเพื่อเป็นการเอาใจแฟนหนัง เราก็ได้นำเกร็ดน่าสนใจเกี่ยวกับฉากสุดอลังการจากภาพยนตร์เหล่านั้นมาให้ได้ชมกันแล้ว…

 

1. Star Wars: Episode V – The Empire Strikes Back

ปีเข้าฉาย: 1980

ทุนสร้าง: 18 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

นี่คือหนึ่งในหนังไซไฟเรื่องเยี่ยม และเต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษในการถ่ายทำมากมาย และนอกจากนี้ยังมีฉากจำลองอีกมากมายที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสมจริงให้กับการถ่ายทำ และไม่เพียงแค่ฉากจำลองเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ มากมายกว่า 60 แห่งด้วยกัน

 

 

2. Titanic

ปีเข้าฉาย: 1997

ทุนสร้าง: 200 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

นี่คือหนังเรื่องเยี่ยมของผู้กำกับ James Cameron และเป็นอีกภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งในศตวรรษที่ 20 ที่ใช้ทุนสร้างมหาศาล ซึ่งแน่นอนว่าทุนสร้างส่วนใหญ่นั้นหมดไปกับฉากของเรือ Titanic ขนาดเท่าของจริงสุดอลังการนั่นเอง

 

 

3. The Matrix Reloaded

ปีเข้าฉาย: 2003

ทุนสร้าง: 150 ล้านเหรียญสหรัฐ

ฉากการไล่ล่าบนถนนในเรื่อง คือหนึ่งในฉากที่ใช้งบประมาณในการสร้างมากที่สุดฉากหนึ่ง โดยทางทีมงานได้ลงทุนสร้างทางหลวงจำลองความยาวกว่า 2 กิโลเมตรที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อใช้ถ่ายทำฉากนี้โดยเฉพาะ

 

4. The Lord of the Rings: The Two Towers

ปีเข้าฉาย: 2002

ทุนสร้าง: 94 ล้านเหรียญสหรัฐ

หนึ่งในฉากสุดอลังการของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ เมืองโมฮันขนาด 1:4 และฉากอื่นๆ อีกมากมายที่ใช้เวลาสร้างมากกว่า 1 ปี

.

 

5. The Hobbit: An Unexpected Journey

ปีเข้าฉาย: 2012

ทุนสร้าง: 180 ล้านเหรียญสหรัฐ

ถ้าหากใครเคยชมภาพยนตร์เรื่องนี้ล่ะก็ อาจจะตื่นตาตื่นใจกับฉากสุดอลังการที่ได้เห็นอย่างแน่นอน โดยฉากมากกว่า 100 ฉากในเรื่องถูกสร้างขึ้นในประเทศนิวซีแลนด์

 

6. Independence Day

ปีเข้าฉาย: 1996

ทุนสร้าง: 75 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ มีการนำเทคนิคที่ทันสมัยต่างๆ เข้ามาช่วย ถึงแม้ว่ามากกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ของการถ่ายทำจะใช้เทคนิคที่ทันสมัยเข้าช่วย แต่ฉากทำเนียบขาวที่เราเห็นในหนังนั้นคือแบบจำลองที่มีความสูงมากกว่า 1.5 เมตรที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน

 

 

7. Jaws

ปีเข้าฉาย: 1975

ทุนสร้าง: 7 ล้านเหรียญสหรัฐ

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จของ Steven Spielberg และสิ่งหนึ่งที่ทำให้แฟนๆ จดจำได้นั่นก็คือเจ้าฉลามหุ่นยนต์ที่มีความสมจริงสุดๆ นั่นเอง

 

8. Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

ปีเข้าฉาย: 2017

ทุนสร้าง: 230 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

ภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ใช้ทุนสร้างมหาศาล และเต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษรวมทั้งฉากสุดอลังการมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเรือ Black Pear ขนาดยักษ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการถ่ายทำยังไงล่ะ!!

 

 

 

ที่มา brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...