สำหรับคนที่หลงใหลในธรรมชาติ และชื่นชอบการอยู่อย่างสันโดษ พวกเขามักเลือกที่จะยู่ห่างไกลจากตัวเมือง และความวุ่นวายที่มาคู่กับศิวิไลซ์

และที่เกาะ Elliðaey ในประเทศไอซ์แลนด์ที่ทำให้ชาวโลกต้องอึ้งไปตามๆ กัน เพราะไม่น่าเชื่อว่าบนเกาะที่ดูอ้างว้างแห่งนี้ จะมีบ้านของคนตั้งอยู่ด้วย แล้วมันจะเป็นบ้านของใครกันนะ?

 

 

บนพื้นที่เกาะขนาด 278 ไร่ แทบจะไม่มีใครเชื่อว่าจะมีคนมาอาศัยอยู่ และไม่มีใครรู้ว่าจริงๆ แล้วเป็นบ้านของใคร ทำให้ชาวบ้านบางคนก็ให้ข้อสันนิษฐานว่า เป็นพื้นที่ๆ ทางรัฐบาลไอซ์แลนด์ ได้มอบให้กับศิลปินนักร้องสาวชื่อดัง Bjork

 

บางคนก็บอกว่าเป็นภาพตัดต่อ มันคงไม่มีบ้านหลังนี้อยู่จริงๆ หรอก

 

ความจริงก็คือ ย้อนกลับไปเมื่อ 300 ปีก่อน เกาะแห่งนี้เคยมีครอบครัวอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 ครอบครัว พวกเขาหาเลี้ยงชีพด้วยการจับปลา และล่านกพัฟฟิน

จนกระทั่งในปี 1930 ครอบครัวที่เคยอาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ ก็ได้ย้ายถิ่นทำมาหากินเข้าไปอาศัยอยู่ในเมืองไอซ์แลนด์กันหมด จนไม่มีใครมาอยู่อาศัยแถวนี้อีก

 

 

ต่อมาในปี 1950 รัฐบาลไอซ์แลนด์ได้ค้นพบว่า บริเวณของเกาะ Elliðaey เป็นบริเวณที่สามารถหาปลาและล่านกพัฟฟินได้ดีที่สุด

จึงทำให้มีการจัดตั้งสมาคมล่านกพัฟฟินขึ้น และทางสมาคมก็ได้สร้างบ้านไว้หลังหนึ่งบนเกาะแห่งนี้ เพื่อใช้สำหรับเป็นที่พักชั่วคราวของสมาชิกนั่นเอง

 

 

ทฤษฏีที่ว่าเป็นบ้านของศิลปินสาว เป็นภาพโฟโต้ช็อป หรือแม้แต่เป็นบ้านของเศรษฐีนิรนามที่เอาไว้หนีวันสิ้นโลก ก็ต้องตกไป…

 

เพราะจริงๆ แล้วมันไม่ได้เป็นบ้านด้วยซ้ำ แต่เป็นที่พักรับรองชั่วคราว คงไม่มีใครอยากอยู่เหงาๆ อย่างถาวรหรอกเนอะ

ที่มา: Vintagenews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์