เชื่อแน่ว่าหลายๆ คนคงจะเคยเห็นภาพของดาราสาวผู้มากับชุดสีขาวและไฝที่ข้างแก้มของเธอ ที่กำลังโพสต์ท่าปิดหวออันแสนเซ็กซี่กันมาบ้างแน่ๆ ภาพอันโด่งดังของ “มาริลิน มอนโร” นี้ถูกถ่ายได้ในระหว่างที่เธอกำลังยืนอยู่หน้าสถานีรถไฟของเมืองนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 15 กันยายนปี 1954

ถึงแม้ว่าจะหลายๆ คนจะคุนเคยกับภาพที่ว่านี้กันเป็นอย่างดี แต่ #เหมียวเวจจี้ คิดว่ายังมีบางคนที่อยากจะรู้ที่มาที่ไปของภาพนี้แน่ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นเราไปหาคำตอบพร้อมๆ กันเลย…

 

 

ภาพถ่ายสุดอมตะนี้ปรากฏครั้งแรกในหนังเรื่องดังของเธออย่าง The Seven Year Itch ซึ่งทางผู้กำกับอย่าง Billy Wilder เองก็ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าภาพดังกล่าวจะกลายมาเป็นตำนานจนถึงทุกวันนี้

ผู้กำกับอธิบายว่า ในฉากนั้นมาลิรินและดาราคู่พระของเธออย่างทอม อีเวลล์ กำลังยืนอยู่ที่ถนนสาย Trans-Lux 53nd และเมื่อทั้งคู่ได้ยินเสียงรถไฟมาถึง

นางเอกสาวของเราก็ได้ก้าวเท้าออกไป และจังหวะนั้นก็มีลมจากรถไฟพัดเข้ามาที่กระโปรงของเธอ และแฟนหนังจำนวนมากมารอชมการถ่ายทำของเธอและสามารถบันทึกภาพแห่งประวัติศาสตร์นี้ไว้ได้

 

 

และนอกจากภาพรอยยิ้มของเธอกับท่าปิดกระโปรงสุดเซ็กซี่จะกลายเป็นภาพแห่งศตวรรษที่ 20 แล้ว ชุดเดรสสีขาวที่เธอใส่วันนั้นก็เป็นอีกตำนานหนึ่งเช่นกัน

โดยชุดสีชาวตัวดังกล่าวเป็นผลงานของ William Travilla นักออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมที่เคยกวาดรางวัลออสก้าในสาขานี้มาแล้ว มารับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบชุดตัวนี้ให้เธอให้อีกด้วย

ชุดเดรสสีขาวตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผลงานออกแบบชิ้นเยี่ยมของนักออกแบบท่านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว มันยังเผยให้เห็นสัดส่วนอันสวยงามและผิวที่เรียบเนียนของดาราสาวอีกด้วย

 

 

และเรื่องราวของเจ้าชุดเดรสที่ว่าก็ไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ มันยังเป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการหย่าร้างระหว่างดาราสาวกับโจ ดิมาจกิโยนักเบสบอลชื่อดังอีกด้วย ซึ่งสาเหตุก็จากชุดที่เธอสวมและการถ่ายภาพที่วาบหวิวของเธอในครั้งนี้และเขาก็เป็นคนออกมาบอกอีกด้วยว่าภาพกระโปรงบินของเธอนั้นไม่ค่อยจะน่าชื่นชมสักเท่าไหร่เลย

และหลังจากที่ดาราสาวเสียชีวิตลง ชุดเดรสสีขาวของเธอก็ถูกเก็บไว้อย่างดีในพิพิธภัณฑ์ Hollywood Motion Picture Museum ของคุณ Debbie Reynolds นักสะสมของจากภาพยนตร์ชื่อดัง พร้อมกับของสะสมชิ้นอื่นๆ ของเขา

 

 

และถึงแม้ว่าจะมีนักแสดงหลายๆ คนที่พยายามจะเลียนแบบท่าสุดคลาสสิคของดาราสาวผู้ล่วงลับ แต่ก็ไม่มีใครที่จะสามารถทำออกได้ดีเท่ากับเธอ และมาริลิน มอนโรกับถนนสาย Trans-Lux 53nd นี้ก็ยังคงเป็นตำนานต่อไป

ที่มา thevintagenews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...