ด้วยเงิน 1,000 บาท + คน 3 คน กลายเป็นหนังสั้นไซไฟฝีมือคนไทยสุดเจ๋ง!!

ไม่รู้ว่าเหมียวจะพูดเกินไปหรือเปล่านะ แต่หลังจากได้ดูหนังสั้นเรื่อง “The Deepest:ลึกสุดห้วง(by Nipan)” แล้ว ทำให้เหมียวรู้สึกว่านี่อาจเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการหนังไทยเลยก็ได้นะ เพราะการทำ CG ของหนังสั้นเรื่องนี้มันสวยงามในระดับน้องๆฮอลลีวูดเลยทีเดียว

1

 

The Deepest:ลึกสุดห้วง ว่าด้วยเรื่องของการเดินทางผ่านห้วงอวกาศด้วยการวาร์ปครั้ง­แรก ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่างชาติไทย(Siam) กับอเมริกา(NASA) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของภารก­ิจนี้ แต่ดันเกิดความผิดพลาดบางอย่างขึ้นในระหว่างวาร์ป จนนำพาพวกเขาไปสู่การผจญภั­ยครั้งยิ่งใหญ่ที่มวลมนุษยชาติไม่เคยพบเจอมาก่อน

2

 

ทีเด็ดของหนังสั้นเรื่องนี้นอกจากจะอยู่ที่ภาพ CG ที่สวยงามแล้ว มันยังมีเรื่องของทุนสร้างด้วยนะ เพราะคุณนิพันธ์ที่เป็นผู้สร้างหนังสั้นเรื่องนี้ได้บอกว่า เค้าใช้เวลาในการวางแผนงานเกือบครึ่งปี โดยมีทีมงานแค่ 3 คนในการทำ แถมยังใช้ทุนไปแค่ 1,000 บาทเท่านั้น!!

3

 

เอาล่ะเรามาลองดูกันดีกว่า ว่าเงิน 1,000 บาท กับคน 3 คน จะสามารถทำอะไรให้เราดูได้บ้าง

 

หากใครชื่นชอบผลงานในการทำ CG ของเค้า สามารถไปติดตามผลงานได้ที่แฟนเพจของเค้า NipanStudio ได้เลยนะ สุดท้ายนี้คุณนิพันธ์ยังได้ย้ำกับเหมียวมาว่า หนังสั้นชิ้นนี้ทำขึ้นเพื่อความบันเทิงและเพื่อเป็นกรณีศึกษาเท่านั้น ไม่ได้ทำขึ้นเพื่อหวังผลกำไรนะเหมียว ฉะนั้นหากจะมีข้อมูลหรือทฤษฎีไหนที่ผิดพลาดไป เค้าก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะเมี้ยววว

ที่มา nipanartofmedia , NipanStudio

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....