ภัคตาคารสุดหรูหราในอังกฤษ ล้วนให้บริการโดยผู้ต้องขังในคุกทั้งสิ้น ที่จะทำให้คนติดใจ

ใครที่ชอบเฟ้นหาความแปลกใหม่ให้กับชีวิตในเรื่องของอาหารการกิน เหมียวขอแนะนำให้ไปที่ประเทศสหราชอาณาจักรทันที มากันที่ภัคตาคารสุดหรูหราที่มีชื่อว่า The Clink โดยมีความแปลกใหม่ตรงที่พนักงานผู้ให้บริการภายในร้านนั้นเป็นผู้ต้องขังในคุกทั้งร้านเลยล่ะ!!

 

ภัคตาคาร The Clink แห่งนี้ ตั้งอยู่ในเมือง Cardiff, Wales เป็นภัคตาคารที่ติดอันดับหนึ่งของ TripAdvisor อีกด้วย

the-clink (6)

 

จากผู้ที่เข้ามาใช้บริการที่นี่ก็ร่วมแรงเทกำลังโหวตให้อย่างท่วมท้น โดยมักจะชูประเด็นที่เด่นของร้านนี้คือ “พนักงานมีความเป็นกันเองและให้ข้อมูลอย่างครบถ้วน”

the-clink (5)

 

ดูเหมือนจะเป็นคำชมเล็กๆ น้อยๆ สำหรับร้านนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ร้านนี้ดูโดดเด่นมากขึ้นนั่นก็คือพนักงานที่ให้บริการเป็นผู้ต้องขังจากคุก Cardiff นั่นเอง!!

the-clink (4)

 

มีนักโทษประมาณ 30 คน ทำงานที่ร้าน The Clink เป็นเวลา 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ทำเป็นเหมือนงานประจำเลย ซึ่งหลังจากเลิกงานก็กลับเข้าห้องขังตามปกติ

the-clink (3)

 

โดยที่ภัคตาคารแห่งนี้ให้โอกาสกับผู้ต้องขังได้ทำการฝึกทักษะทางด้านอาชีพและการเข้าสังคม ก่อนที่จะออกไปพบเจอกับโลกแห่งความจริง หลังจากที่พวกเขาพ้นโทษแล้วนั่นเอง

the-clink (1)

 

โดยที่ทางร้าน The Clink เองก็ให้โอกาสพวกเขา รับเข้าทำงานเป็นพนักงานประจำร้านด้วยนะเออ

the-clink (1)

 

ประธานผู้บริหารร้าน Chris Moore ก็กล่าวไว้ว่า “เราได้เปลี่ยนทัศนคติของลูกค้าที่มีต่อนักโทษเหล่านี้ได้อย่างสิ้นเชิง เรามักจะมองพวกเขาในแง่ร้ายก่อนเสมอ นั่นก็เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมเอาซะเลย พวกเขาควรที่จะได้รับโอกาสเหล่านั้นอีกครั้ง”

the-clink (2)

 

หากใครอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ The Clink ได้เลยนะเมี๊ยววว ใครที่อยู่แถวๆ นั้นถ้าได้ไปลองก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะจ๊ะ

ที่มา : distractify

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....