การจะถ่ายรูปให้ออมาดูดีนะ นอกจากหน้าตา เสื้อผ้า หน้าผมแล้ว ท่าโพสต์ก็สำคัญนะ เพราะการโพสต์ท่ากับมุมกล้องต้องมีความสัมพันธ์กันเสมอ

เหมือนกับท่าโพตส์เหล่านี้ ที่ช่างภาพส่วนใหญ่บอกว่าเป็นท่ามาตรฐานที่จะทำให้ทุกคนถ่ายรูปสวยได้ ที่สำคัญมันจะทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพในการถ่ายรูปด้วยนะ

 

1. ท่าที่จะทำให้คุณดูผอมลง

ท่านี้คุณต้องหันข้างให้กล้อง แล้วมองตรงมายังกล้องโดยกดคางลงพร้อมยกไหล่ขึ้นเล็กน้อย แค่นี้คุณก็จะได้ภาพเพอร์เฟคตามต้องการ

© Ali ilker Elci

 

2. ภาพยืนที่ดีที่สุด

การยืนถ่ายรูปที่ดีคือ คุณต้องถ่ายเทน้ำหักลงที่ขาข้างใดข้างหนึ่ง แล้วบิดตัวให้ได้องศาที่ไม่มากหรือน้อยเกินไป

© Tjipto Suparto

 

3. การถ่ายภาพพอ์ตเทรท

การถ่ายภาพแนวนี้ต้องใช้มือช่วยเพื่อความสมบูรณ์ คือ ให้เรามือดันเพดานหือวางบนต้นไม้ทั้งสองข้าง ก้มหน้าเล็กน้อยแล้วมองกล้อง เป็นท่าที่เหมาะสำหรับถ่ายเน้นหน้านะ

© Konstantin Lelyak

 

4. การถ่ายรูปสำหรับคนผมยาว

ถ้าคุณเป็นคนผมยาว ให้คุณสบัดผมอย่างรวดเร็วแต่ต้องทำหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ จะทำให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้น

© Mariya Petrova

 

5. การถ่ายภาพนั่ง

นี่เป็นท่านั่งมักจะใช้ในการถ่ายรูป เพราะมันจะทำให้ดูสบายเป็นธรรมชาติ และไม่ว่าจะถ่ายในสตูดิโอหรือสถานที่อื่่นๆ ท่านี้ก็ดูจะเหมาะสมที่สุดแล้ว

© Christian Teß

 

6. ท่าโพสต์ที่ดีที่สุดสำหรับถ่ายบนโซฟา

© Pinterest

 

7. ท่าโพสต์เมื่อต้องนั่งพื้น

เมื่อต้องนั่งพื้นถ่ายรูป ควรจะหาท่าที่จะทำให้คุณดูแพง ด้วยการยันเข่าขึ้นข้างหนึ่ง มือแตะที่ผม ต่อให้เป็นคนธรรมดา ถ้าคุณถ่ายรูปท่านี้ คุณก็จะดูเหมือนนางแบบมืออาชีพทันที

© Ben Heys

 

8. การถ่ายภาพเชิงศิลปะ

นี่เป็นท่าที่เหมาะสำหรับภาพศิลปะ ซึ่งคุณสามารถขับแขนได้หลายทิศทางและไม่ว่าจะขยับไปทางไหนก็สามารถนำมาใช้ได้ทั้งนั้น

© Vladimir Zhukov

 

9. ถ่ายรูปท่ากอดอก

ปกติแล้วการกอดอกนั้นเป็นท่าที่ช่างภาพส่วนใหญ่ไม่แนะ แต่ถ้าจะถ่ายแนะนำให้กอดอกให้ต่ำกว่านม ก็จะทำให้ภาพออกมาดูดีได้เหมือนกัน

© Pinterest

 

10. การถ่ายรูปปล่อยแขน

หากปลอ่ยแขนธรรมดาอาจจะดูไม่มีอะไรและไม่ดึงดูด การปล่อยแขนที่ดีคือ การหาองศาที่เหมาะสม และไม่ใช่ปล่อยไปทั้งหมดแต่อาจจะมียกขึ้นเล็กน้อยและต้องจัดท่าให้ดูสมูธด้วย แล้วอย่าลืมว่าให้เทน้ำไปข้างใดข้างหนึ่งเท่านั้นนะ

© Andy Quarius

 

11. การถ่ายรูปเต็มตัว

มือเป็นส่วนสำคัญสำหรับการถ่ายรูปเต็มตัว หากคุณมีกระเป๋ากางเกงให้เอานิ้วโป้งทั้งสองข้างเกี่ยวกับกระเป๋า และอย่าลืม ให้เทน้ำหนักไปที่ขาข้างใดข้างหนึ่งเท่านั้น ลืมไม่ได้เลยนะเทคนิคนี้

© Alexander Loginov

 

12. การถ่ายรูปไม่เห็นมือ

หากไม่อยากให้เห็นมือ คุณสามารถเก็บมือไว้ข้างหลังได้แต่ระวัง ต้องทำให้ดูเหมือนคุณไม่ได้จงใจซ่อนมือไว้ อาจจะไม่มีเสื้อผ้าบัง หรืออาจจะพิงกำแพงแล้วเอามือไว้ด้านหลังก็ได้

© Ali ilker Elci

 

13. การนั่งหรือยืนพิง

ไม่ว่าคุณจะถ่ายรูปขณะพิงอะไรก็ตาม ท่าที่ดีที่สุดคือให้พิงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่สำคัญท่าหันข้างจะออกมาดูที่สุด แต่หากคุณเป็นคนแขนใจใหญ่ พยายามปิดด้วยการเอามืออีกข้างจับไว้ หรือการพับแขนก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งนะ

© Marco Ciofalo Digispace

 

14. ถ่ายเต็มตัวให้เหมือนนางแบบ

การถ่ายเต็มตัวมีหลายเทคนิคแต่ถ้าอยากให้รูปออกมาเหมือนนางแบบ ให้แอ่นตัวไปข้างหน้าแล้วยกมือข้างใดข้างหนึ่ง จะทำให้ดูเป็นนางแบบมากขึ้นและดูไม่เกรงจนเกินไปด้วย

© Thomas Agatz

 

15. การถ่ายรูปนอนคว่ำ

การถ่ายรูปนอนคว่ำ หากต้องถ่ายรูปเมื่ออยู่ระดับเดียวกับกล้องหรือสูงกว่า ให้นอนราบกับพื้น ยกช่วงบนขึ้นเล็กน้อย ก้มหัวลงให้เป็นธรรมชาติ และงอเข่าขึ้น

© Alexander Loginov

 

16. ท่านอนหงาย

การนอนหงายเฉยๆ เป็นอะไรที่เชยมาก ถ้าจะให้ภาพออกมาดูเพอร์เฟค ควรจะยกหน้าอกขึ้นจากพื้น แล้วอาจจะมีการเล่นกับแขนหรือขาเล็กให้เพื่อให้ดูมีอะไร ท่านี้เหมาะสำหรับการถ่ายรูปแนวเซกซี่นะจ๊ะ

© Karen Abramyan

 

17. การถ่ายรูปนั่งยองๆ

การถ่ายรูปนั่งยองๆ ส่วนสำคัญที่สุดคือ ขา ดังนั้นการใส่รองเท้าส้นสูงจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้รูปของคุณไม่ดรอปแม้ต้องนั่งท่าไหนก็ตาม

© Marco Ciofalo Digispace

 

18. ท่านั่งชิลแต่ไม่ชิล

การนั่งนี้ใครๆ ก็ทำได้ แค่งอเข่าแล้วนั่งลงไป แต่ถ้าอยากให้ดูเป็นนางแบบมือให้อาชีพ ให้คุณงอนก้นแล้วแอ่นนม มันจะเปลี่ยนอารมณ์ภาพอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

© Brian Storey

 

19. การถ่ายภาพเต็มตัวหันหลัง

การถ่ายภาพลักษณะนี้ ให้แบบอยู่ตรงกลางกล้องพอดี สวนนางแบบอาจจะมีการบิดตัว ยกแขนแล้วหันมามองกล้องพร้อมแอ่นตัวเล็กน้อย

 

© aren Abramyan

 

20. การถ่ายรูปนั่ง

อีกหนึ่งเทคนิคของการถ่ายรูปนั่งคือ ให้นั่งที่ขอบเก้าอี้ โซฟา หรือเตียงในลักณะที่ขาแตะพื้น จากนั้นก็โน้มตัวมาข้างหน้าเล็กน้อยแล้วเชิดหน้าขึ้นในองศาที่ดี

© Yuliya Sariy

 

ใครอยากเป็นนางแบบ ไปลองใช้กันได้เลยนะ

ที่มา brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...