หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบกินข้าวไข่ข้นเป็นชีวิตจิตใจ และออกตามหาร้านที่ทำข้าวไข่ข้นได้แบบอร่อยล้ำลิ้นของคุณล่ะก็ คุณอาจจะอยากเก็บกระเป๋าเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อชิมข้าวไข่ข้นที่ร้านอาหารแห่งนี้ก็เป็นได้นะ

 

4

 

ร้านอาหารที่#เหมียวฟิ้นจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันในวันนี้มีชื่อร้านว่า KICHI KICHI ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ที่ร้านแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการทำเมนูข้าวไข่ข้น (ที่บ้านเขาเรียกว่าข้าวห่อไข่)

จนคนจากหลากหลายประเทศแห่กันไปกินแล้วยกให้เมนูของร้านนี้เป็นข้าวไข่ข้นที่ดีที่สุดเลยทีเดียว

 

2

 

เมนูที่ว่านี้อาจจะดูเหมือนข้าวไข่ข้นบ้านเรา แต่กรรมวิธีการทำนั้นพิเศษกว่าตรงที่ เชฟจะไม่ได้ทอดไข่แล้วลงไปเลย แต่จะเป็นการค่อยๆ ใช้ไฟอ่อนเคาะกระทะไปเรื่อยๆ จนไข่ม้วนกันเป็นทรงรี

จากนั้นก็นำมาวางไว้บนไข่ แล้วผ่าออก ทำให้ไข่ที่ยังไม่สุกดีด้านในไหลออกมาห่อข้าวเอาไว้ สุดท้ายก็ราดซอสแบบพิเศษ (แบบเดียวกับที่ใช้ราดสเต็กวากิว) ลงไป เป็นอันเสร็จ

 

3

 

นอกจากอาหารอร่อยแล้ว เชฟที่นี่ยังใจดีด้วยนะ เพราะทุกครั้งที่ลูกค้าหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย เขาจะรู้มุมกล้องและรู้ว่าต้องทำยังไงให้อาหารออกมาดูดีที่สุด แถมยังเป็นกันเอง เข้าไปถ่ายรูปจับมือกับแกได้ด้วยแหนะ

 

อ่าเฮื้ออออ!

4

 

ลองชมคลิปได้ที่ด้านล่างเลยจ้า

 

โอ้ย น้ำลายไหลแล้ว แต่ทำไม่เป็น ขอไปทำไข่เจียวกินก็ยังดี

cooking-emo-(15)

ที่มา INSIDER food , Umi Fadilah , yinagoh

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด