ไม่ว่าจะเป็นสัตว์บก สัตว์น้ำ หรือสัตว์ปีก ต่างก็มีเรื่องราว และภาพน่ารักๆ มาให้พวกมนุษย์ได้รับชมกันอยู่เสมอ และล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2558

ทางสำนักข่าวต่างประเทศเค้าก็ได้เผยภาพน่ารักๆ ของนกเค้าเหยี่ยวตัวหนึ่ง ซึ่งจากภาพเราจะเห็นได้ว่าเจ้านกเค้าเหยี่ยวตัวกลมปุ๊ก ตาโตสุดแบ๊วตัวนี้ กำลังเอาปีกแนบลำตัว เหินเวหาอยู่บนท้องฟ้าอย่างสบายใจเฉิบ

 

Owl1

 

ดูตัวของมันสิกลมๆ สั้นๆ น่ารักชะมัดเลย เรียกได้ภาพของมันทำให้คนที่ได้เห็นต่างก็พากันยิ้มไม่หุบกันเลยทีเดียว

Owl2

 

ต้องขอขอบคุณ Jani Yikangas ช่างภาพชาวฟินแลนด์วัย 39 ปีคนนี้เป็นอย่างมาก ที่ได้ทำการแชะภาพน่ารักๆ ของเจ้านกเค้าเหยี่ยวตัวกลม ที่กำลังเหินเวลาอยู่บนท้องฟ้าอย่างสบายใจมาให้เราได้ชมกัน เรียกได้ว่าเป็นชอตที่หาชมยากมากจริงๆ

 

Owl4

 

และในขณะที่เจ้านกเค้าเหยี่ยวกำลังออกบินหาเหยื่ออยู่นั้น ช่างภาพฝีมือดีอย่าง Jani ก็รีบแชะภาพของมัน แถมเขายังได้สร้างเป็นภาพชุด ‘วิถีชีวิตนกเค้าเหยี่ยวเหนือ’ ในเมืองก๊อกโกลา ประเทศฟินแลนด์อีกด้วย

 

เจ้านกเค้าเหยี่ยวพวกนี้กำลังเป็นดาราหน้ากล้องโดยไม่ที่รู้ตัวเลยนะเนี่ย

Owl3

 

ทั้งนี้นกเค้าเหยี่ยว เป็นนกเค้าแมวชนิดหนึ่งที่มีขนาดใหญ่ เป็นหนึ่งในนกเค้าไม่กี่สายพันธุ์ที่ออกหากินตอนกลางวัน มีลักษณะคล้ายกับนกเหยี่ยวหรืออินทรี ปีกกว้างกลมมน ตากลมโตสีเหลืองทอง และมีถิ่นกำเนิดที่ฟินแลนด์

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์