หนุ่มงง?? “หมอพร้อม” ยืนยันให้ไปฉีดวัคซีน พอถึงที่หมายมีแต่ความว่างเปล่า ไม่มีเจ้าหน้าที่เลย?!


1 แชร์

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอีกครั้ง เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการจองคิวฉีดวัคซีนบนแอปพลิเคชั่น ‘หมอพร้อม’ จนทำเอาหลายคนอดแซวไม่ได้ว่า แท้จริงแล้วน่าจะต้องเรียกว่า “หมอ(ไม่)พร้อม”

 

 

สำนักข่าว ‘ข่าวช่องวัน’ ได้รายงานถึงปัญหาล่าสุดที่เกิดขึ้น เมื่อชายคนหนึ่งได้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนกับทางแอปดังกล่าว และได้รับการยืนยันนัดหมายฉีดวัคซีนในวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 (หรือก็คือเมื่อวานนี้)

แต่พอไปถึงที่หน่วยฉัดวัคซีนโรบินสัน ลาดกระบัง ตามการนัดหมายในแอป ปรากฏว่าเขาได้เจอเพียงแต่ความว่างเปล่า ไม่มีเจ้าหน้าที่หรือบุคลากรทางการแพทย์เลยแม้แต่คนเดียว มีเพียงแค่เจ้าหน้าที่ห้าม

พอดูแอป หมอพร้อม อีกที กลายเป็นว่ามีการขึ้นวันนัดใหม่เป็น 8 มิถุนายน ที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกแทน จนชายหนุ่มถึงกับพูดในลักษณะที่ว่า..

“เสียทั้งเวลาและความรู้สึก ต้องมาแบกรับความเสี่ยงไปอีกกว่า 20 วัน”

 

โพสต์จาก ข่าวช่องวัน

 

นอกจากนั้น สำนักข่าว ‘ข่าวสด’ ก็ได้รายงานเกี่ยวกับอีกกรณีหนึ่งที่เกิดขึ้น ชายคนหนึ่งได้แชร์เรื่องราวนี้ลงบนเฟซบุ๊ก หลังจากที่แอปหมอพร้อมนัดหมายให้เขาไปฉีดวัคซีนวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 (ซึ่งก็คือวันนี้)

แต่พอไปถึงที่จุดนัดหมายกลับได้รับแจ้งว่า “วัคซีนหมด” ของจะมาอีกครั้งหลังวันที่ 6 มิถุนายน จนทำให้เขารู้สึกไม่พอใจอย่างมาก รู้สึกราวกับว่าออกไปรับความเสี่ยงฟรีๆ โดยที่ไม่จำเป็น แถมยังพาคุณแม่ไปด้วย

 

โพสต์จาก ข่าวสด

 

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนออกมาโวยเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการจองคิวฉีดวัคซีนผ่านแอป หมอพร้อม ทว่าเรื่องในลักษณะนี้กลับถูกพูดถึงมาตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมแล้ว

บางคนบอกว่าเข้าแอปไม่ได้บ้าง, เข้าได้แต่ไม่มีชื่อโรงพยาบาลให้เลือก, มีโรงพยาบาลให้เลือกแต่ก็เต็มถึงสิ้นปี, ไม่มีชื่อในระบบทั้งที่เข้าเกณฑ์กลุ่มที่มีสิทธิ์ฉีดวัคซีน เป็นต้น

จากปัญหาหลายๆ อย่างก็ทำให้คนจำนวนมากต่างตั้งข้อสงสัยกันว่า “สรุปว่าพร้อมหรือไม่พร้อมกันแน่?” รวมถึงกังวลกับการที่จะต้องมารอคิวฉีดวัคซีนที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วตนเองจะได้ฉีดเมื่อไหร่ด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?