สาวลืมกุญแจคาไว้ โดนลัก “รถเวสป้า” ก่อนตามหาเองจนเจอ ใช้ไขควงบุกขู่คนร้าย ตำรวจมาตอนจบ


2 ปลาทู

วันนี้ (7 กุมภาพันธ์ 2565) สำนักข่าวรายงานการจับกุม นายสมชาย บุญพร หรือ โหน่ง วัย 42 ปี ในข้อกล่าวหาลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ รับแจ้งเหตุจาก น.ส.วรรณวิสา ก้องสำโรง อายุ 27 ปี ว่าเมื่อเวลาประมาณ 5.50 น. เธอได้จอดรถจักรยานยนต์เวสป้า รุ่นนิวเวสป้า สีฟ้าเอาไว้ที่บริเวณหน้าร้านขายข้าวสาร

 

 

แต่ทว่าลืมถอดกุญแจออก จากนั้นก็มีคนร้ายเป็นชายลักษณะผอม สูงประมาณ 160 ซม. สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีทึบ เข้ามาบิดกุญแจสตาร์ทรถหลบหนีไปทันที ใช้เวลาแค่ไม่กี่วินาที

หลังจากนั้นทั้งวันเจ้าของรถ ก็คือคุณวรรณวิสาได้ทำการโพสต์ลงเฟซบุ๊กตามกลุ่มต่าง ๆ เพื่อตามหาคนร้าย พร้อมกับตั้งราววัล 20,000 บาทให้กับผู้ที่นำไปเจอตัวผู้ก่อเหตุพร้อมรถได้

ทำให้ได้รับข้อมูลเบาะแสจากพลเมืองดี จนทราบว่า เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 17.30 น. คนร้ายได้ขี่รถ จยย. เวสป้าของเธอไปจอดที่บริเวณชุมชนข้างวัดทรงกระเทียม จ.สุพรรณบุรี

 

 

จึงได้ทำการประสานขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และรีบเดินทางไปติดตามรถ จยย.ของตัวเอง ก็พบว่า จยย.เวสป้าของเธอนั้นถูกถอดป้ายทะเบียนออก

แต่พอไปถึงหน้างานแล้วก็เกรงว่าคนร้ายจะรู้ตัวทันและหนีไปก่อน บวกกับการที่เธอและแฟนหนุ่มอยู่ใกล้กว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงตัดสินใจเข้าชาร์จด้วยตัวเองก่อน

โดยการที่ถือไขควงเข้าไปขู่ และแฟนหนุ่มวิ่งเข้าไปถึงกุญแจรถออก จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาถึง และสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ พร้อมกับได้รถ จยย. เวสป้าคืน

 

 

คุณวรรณวิสา จึงมอบเงินให้กับคนที่พาไปเจอรถจำนวน 20,000 บาท พร้อมกับทิ้งท้ายว่า “อย่าประมาทเผลอลืมกุญแจรถไว้เด็ดขาด เพราะจะเป็นช่องทางให้คนร้ายก่อเหตุได้ หากมันเกิดขึ้นมาใช้เวลาแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น ทำให้ตามจับไม่ทัน”

ด้านนายสมชาย ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพทั้งหมด พร้อมกับบอกว่าเคยก่อเหตุลักรถมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกรถยี่ห้อฮอนด้า เวฟเป็นหลัก

ส่วนที่มาเลือกขโมยรถเวสป้า เพราะเห็นว่าสวยดี บวกกับผู้เสียหายเสียบกุญแจทิ้งไว้ จึงขโมยและกะว่าจะเอาไว้ใช้ขับขี่เอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ