เด็ก 14 กลายเป็น “คนบนฝ้า” หลังแอบปีนเข้าร้านจะขโมยของ แต่หัวติดตะละลิดติดติด


1 แชร์, 1 ปลาทู

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวเตือนใจสำหรับใครที่คิดจะเป็นหัวขโมย เมื่อเด็กชายวัย 14 ริอาจเป็นตีนแมว แอบบุกเข้าไปในร้านขายโทรศัพท์

 

จนสุดท้ายก็เลยกลายมาเป็นมีม “คนบนฝ้า” อย่างที่เห็นนี้…

 

เมื่อวานนี้ (29 มกราคม 2565) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีหัวขโมยแอบปีนเข้าไปในร้านขายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง ณ ตลาดนัดวังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

พอเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงก็เห็น ด.ช.ติ๊ก (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี อยู่ในสภาพหัวติดเหล็กดัดฝ้าเพดาน ร้องขอความช่วยเหลืออย่างเจ็บปวด ในขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดู และบางส่วนก็พยายามช่วยกันงัดเหล็กดัด

 

 

หลังจากพยายามอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง ในที่สุดพลเมืองดีก็สามารถช่วยเหลือเด็กชายลงมาได้สำเร็จ เมื่อสอบถาม ‘น.ส.พัดชา’ ผู้ทราบเหตุการณ์คนแรก ถึงได้รู้ว่า ด.ช.ติ๊ก แอบปีนเข้าไปในร้านตั้งแต่ตอนร้านปิด ช่วงเวลาประมาณ 20.00น.

น.ส.พัดชา เล่าว่าเธอนั่งกินหมูกระทะอยู่ร้านข้างๆ กัน และได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือดังออกมาจากร้านโทรศัพท์ที่ปิดไปแล้ว จึงได้แจ้งกับพนักงานร้านหมูกระทะ ซึ่งได้โทรติดต่อไปเจ้าของร้านโทรศัพท์ให้ลองกลับมาเปิดดู

‘น.ส.รัตนาพร’ จึงได้เดินทางกลับมาที่ร้านและเมื่อเปิดเข้าไปดูจึงได้เห็นว่า ด.ช.ติ๊ก หัวติดอยู่บนเหล็กดัดฝ้าเพดาน พร้อมกับร้องขอความช่วยเหลือ และอ้างว่าตัวเองแค่จะเข้ามาเดินเล่นภายในร้าน ไม่ได้ตั้งใจจะขโมยของ

 

 

ทั้งนี้เจ้าของร้านก็คาดว่า ด.ช.ติ๊ก น่าจะแอบปีนเข้ามาผ่านทางห้องน้ำด้านหลังร้าน แต่เนื่องจากว่าทางร้านได้ติดเหล็กดัดกันขโมยเอาไว้ จึงทำให้ตีนแมววัยเยาว์หัวติดอยู่ในสภาพอย่างที่เห็นนี้

ชาวบ้านในละแวกนั้นก็กล่าวว่า ด.ช.ติ๊ก มักจะมีนิสัยชอบลักเล็กขโมยน้อยอยู่เป็นประจำ และเชื่อว่าเหตุการณ์นี้ก็น่าจะเป็นบทเรียนที่ดีให้กับเด็กชายว่าไม่ควรทำอย่างนี้อีก

 

 

หลังจากที่เด็กชายลงมาได้อย่างปลอดภัยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ได้พาตัวไปสอบสวนพร้อมกับแจ้งข้อหาบุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล และพยายามลักทรัพย์ ก่อนจะนำตัวส่งศาลเยาวชนจังหวัดนครราชสีมาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าถ้าไม่อยากเป็น “คนบนฝ้า” ก็อย่าคิดจะไปขโมยของเชียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: WorkPoint , CH3 , Khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ