ดราม่ากระเพาะปลา 5000 ปีกไก่ทอด 1000 – ร้านแจง ใช้วัตถุดิบดี น้ำมันมะกอกขวด 2000

Date:

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงบนโซเชียล เมื่อชาวเน็ตคนหนึ่ง แชร์ประสบการณ์ร้านอาหารในนครพนม พร้อมระบุว่า สคบ.นครพนม​ ช่วยผมด้วย… 

เรื่องนี้ถูกนำมาโพสต์ในเพจ อีซ้อขยี้ข่าว2 ว่า “รวมทั้งหมด 31,501.- ราคาอาหารเมนูแต่ละอย่างขูดเลือด ร้านอยู่ในนครพนมหลังมีคนไปทานแล้วเช็กบิลมาอุทานพร้อมกันเสียงหลงว่า….(แล้วแต่จะเติม)”

 

 

ชายเจ้าของเรื่องนี้เล่าว่า ไปจัดงานเลี้ยงสังสรรค์วันเกิดให้กับเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ. นครพนม โดยไปกันทั้งหมด 30 คน และนั่งทานเป็นเวลา 4 ชั่วโมง … แต่พอเช็กบิลเท่านั้นแหละ ถึงกับช็อก เพราะถูกเรียกเก็บทั้งหมด 31,501 บาท 

 

 

เมื่อตรวจเช็กรายการอาหารในบิลอีกครั้ง ปรากฏว่ามีบางรายการที่เขารู้สึกว่ามันแพงเกินไป ซึ่งประกอบด้วย

-ปีกไก่ทอดน้ำปลา จานละ​ 1000​ บาท​

-เนื้อแดดเดียว​จานละ​ 1000 บาท​

-ทะเลลวกจิ้ม​ จานละ​ 1000 ​บาท​

-กระเพาะปลา​ 1 หม้อ​ ขนาด​ 20 นิ้ว​ 5000​ บาท

-น้ำแข็งแช่เบียร์​สด​ 1 ถัง 1000​ บาท

-น้ำแข็ง​ 111 โถ​ 2200 บาท

 

 

ชายเจ้าของเรื่องบอกว่า ค่าอาหารทั้งหมด 31,501 บาท ตนได้จ่ายมัดจำไปแล้ว 10,000 บาท ที่เหลือยังไม่จ่าย จะขอปรึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สคบ. และสรรพากร ก่อน

ทั้งนี้เขาให้ทางร้านถ่ายหน้าบัตรประชาชนและทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ชักดาบ

 

 

นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าเด็กเสิร์ฟของร้านอาหารดังกล่าว ได้มีการดื่มเบียร์ของลูกค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย ซึ่งเจ้าของเรื่องก็ตั้งคำถามว่า แบบนี้ทำได้ด้วยหรอ?

ก่อนจะลงท้ายว่า ใครอยากไปลองชิมก็เชิญนะครับ… ผมขอครั้งเดียวพอแล้วครับ

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล จนมีการขอวาร์ปร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งเพียงไม่นาน ทางร้านก็ออกมาชี้แจงกับข่าวสด โดยเจ๊บิว เจ้าของร้าน Boonyarin Good View บอกว่า มีการตกลงราคากันก่อนที่ลูกค้าจะเข้ามารับบริการแล้ว 

ส่วนอาหารบางรายการที่มีราคาแพงนั้น เจ๊บิวชี้แจงว่า ทางร้านใช้วัตถุดิบทำอาหารที่มีคุณภาพตามลูกค้าสั่ง โดยใช้น้ำมันมะกอกขวดละ 2,000 บาท ใช้ทอดไก่ทอดน้ำปลาให้

ทางร้านไม่มีเจตนาจะฉวยโอกาสขึ้นราคา หรือคิดราคาแพงเกินจริง แต่อาจมีความผิดพลาดเรื่องปริมาณ พร้อมที่จะเจรจากับลูกค้า ลดราคาให้ตามสัดส่วน และพร้อมที่จะไม่คิดเงินที่เหลือหากลูกค้าไม่พอใจ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...